Đình chỉ tài xế xe buýt truy đuổi xe container

VÕ HÀ
VÕ HÀ
Thứ Sáu, ngày 12/1/2018 - 16:34

(PLO)- Hành vi của tài xế xe buýt đã gây bức xúc trong dư luận, tạo hình ảnh xe buýt không thân thiện trong mắt người dân thành phố.

Trung tâm quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng TP.HCM vừa có công văn đề nghị Hợp tác xã Vận tải và Dịch vụ Đông Nam, đơn vị quản lý xe buýt số 99 đình chỉ ngay lái xe và phương tiện để xử lý hành vi vi phạm của tài xế.

Công văn của trung tâm nêu rõ hành vi vi phạm của lái xe là rất nghiêm trọng, thể hiện việc xem thường tính mạng của hành khách và nhiều người tham gia lưu thông trên đường. Việc này gây bức xúc trong dư luận và tạo hình ảnh xe buýt không thân thiện trong mắt người dân thành phố.


Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: VNE

Theo thông  tin trước đó, sáng 10-1, ô tô buýt số 99 chạy tuyến chợ Bình Khánh - ĐH Quốc gia chở hơn 10 hành khách trên quốc lộ 1 hướng về quận 12. Đến trước cổngTrường ĐH Nông Lâm (phường Linh Trung, quận Thủ Đức), ô tô buýt va chạm với xe container chạy cùng chiều.

Kính xe buýt bị vỡ nên hai tài xế xuống xe thoả thuận giải quyết. Sau một hồi trao đổi, tài xế container không đồng ý yêu cầu đòi bồi thường nên lái xe bỏ đi… Lập tức tài xế xe buýt phóng lên xe, điều khiển chiếc xe buýt đuổi theo xe container.


Hai xe va chạm với nhau. Ảnh: VNE

Chạy được gần 500 m, ô tô buýt vượt lên yêu cầu xe container dừng lại thì bị phương tiện này húc vào hông. Vụ việc khiến hai ô tô dính nhau giữa đường, hư hỏng nhiều vị trí.

Hành khách trên xe buýt an toàn sau vụ việc, được một xe khác đón đi, giao thông qua khu vực bị ùn ứ cục bộ.

VÕ HÀ

Sáng 18-6 thêm 81 ca COVID-19, TP.HCM với 60 ca

Thứ Sáu, ngày 18/6/2021

(PLO)- Trong số 81 ca mắc COVID-19 sáng 18-6, TP.HCM có 60 ca, nhiều trường hợp mắc mới tại đây được ghi nhận trong cộng đồng, xuất hiện thêm các chuỗi lây nhiễm mới.

Thầy Park và gánh nặng World Cup

Thứ Sáu, ngày 18/6/2021

(PLO)- Giới hâm mộ bóng đá hạnh phúc với dấu ấn lịch sử của bóng đá Việt Nam, còn riêng HLV Park Hang-seo ngày càng trĩu gánh nặng với một số học trò dường như đã phát triển chạm ngưỡng.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục