Đình chỉ tài xế lái xe buýt cán chân bé trai năm tuổi

VÕ HÀ
VÕ HÀ
Thứ Hai, ngày 6/5/2019 - 04:30

Pháp Luật TP.HCM ngày 25-3 có đăng bài “Bé trai năm tuổi đi xe buýt gặp nạn” phản ánh chuyện bé Nguyễn Huỳnh Đức Thiện (năm tuổi) ở tổ 37, khu phố 4, phường Tân Tạo, quận Bình Tân, TP.HCM bị xe buýt cán qua chân, phải trải qua hai lần phẫu thuật mới giữ lại được bàn chân (ảnh).

Cụ thể, trưa 13-1, chị Nguyễn Thị Bọt, mẹ bé Thiện, đón xe buýt số 73 từ quốc lộ 1A về ngã ba Nguyễn Cửu Phú và đường số 2 thuộc phường Tân Tạo cho hai đứa con chị là bé Thiện và bé Ngọc Diễm (13 tuổi) tự đi về nhà. Tưởng hai con về an toàn nên chị vẫn ở chỗ làm tiếp tục công việc. Đến 15 giờ cùng ngày, chị nhận được cuộc gọi từ Công an phường 1, quận 5 báo con chị bị tai nạn, yêu cầu chị đến gấp để ký giấy phẫu thuật chân cho con. Đến nơi chị thấy bàn chân bé Thiện bị xe buýt cán nát.


Với phản ánh trên, mới đây Trung tâm Quản lý giao thông công cộng, Sở GTVT TP.HCM có công văn xác nhận có vụ việc trên và trung tâm đã ban hành quyết định xử phạt đối với doanh nghiệp vận tải vì để xảy ra các hành vi vi phạm: “Đón trả khách khi xe chưa dừng hẳn” và “Nhân viên phục vụ không giúp đỡ, hỗ trợ hành khách là trẻ em không tự lên xuống xe được”.

Ngoài ra, trung tâm đã có văn bản gửi các doanh nghiệp vận tải đề nghị nghiêm túc chấn chỉnh việc chấp hành các quy định về an toàn giao thông khi tham gia hoạt động trên các tuyến xe buýt, không để xảy ra sai phạm gây ảnh hưởng đến uy tín chung của ngành.

Hiện tại, tài xế liên quan đến vụ việc trên đang bị đình chỉ công việc và không được tham gia hoạt động trên tuyến. Ngoài ra, phương tiện xe buýt mang biển số 51B-080.06 gây ra tai nạn vẫn đang bị giam giữ tại Đội CSGT Công an quận Bình Tân và đang chờ xử lý.

VÕ HÀ

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Cấp bách ngăn dịch vào khu công nghiệp

Thứ Năm, ngày 13/5/2021

(PLO)- Để ngăn chặn dịch COVID-19 lan vào các khu công nghiệp, Bộ Công Thương yêu cầu quản lý, kiểm soát chặt chẽ thông tin người lao động ngoại tỉnh về làm việc tại các khu, cụm công nghiệp ở địa phương.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục