Điểm giữ xe vỉa hè giá cao hơn khu giải trí

Bạn đọc

Điểm giữ xe vỉa hè giá cao hơn khu giải trí

(PLO)- Bạn đọc phản ánh đến đường dây nóng Báo Pháp Luật TP.HCM về việc nhiều điểm giữ xe vỉa hè thu phí quá cao.

Bản tin liên quan

Theo anh Phạm Dũng, quận 5 (TP.HCM) cho biết: “Hôm nay tôi ghé phố Hàng Rong ở đường Nguyễn Văn Chiêm, phường Bến Nghé, quận 1 chơi. Gửi xe gần đó thì được báo giá là 10 ngàn đồng/xe máy. Như vậy, phí dịch vụ trông giữ xe ở vỉa hè còn cao gấp đôi so với các khu vui chơi giải trí. Theo tôi biết gần đây cũng có bãi xe vẫn thu giá 5 ngàn đồng/xe máy. Bãi xe tôi gửi không có bảng niêm yết giá, người gửi có hỏi thì mới biết. Đây là vỉa hè, nơi dành cho người đi bộ nhưng lại là nơi hốt bạc của nhiều người, như vậy thật không ổn.”

Theo tìm hiểu của chúng tôi, trên địa bàn quận 1 có nhiều bãi giữ xe được tư nhân đầu tư cũng tự ý thu giá 10 ngàn đồng/xe máy như tại các đường Huỳnh Thúc Kháng, Hồ Tùng Mậu.

Chúng tôi đã phản ánh về bãi xe trên đường Nguyễn Văn Chiêm đến UBND phường Bến Nghé. Đại diện ủy ban phường cho biết đã cử lực lượng chức năng xuống địa điểm trên kiểm tra để lập biên bản.


Bãi giữ xe thu phí dịch vụ giữ xe cao hơn quy định. Ảnh: T.NGUYÊN

“Theo báo giá mà người trông giữ xe báo với khách hàng là 10 ngàn đồng là sai so với quy định. UBND phường sẽ mời các bên liên quan đến trụ sở làm việc và  xử lý đơn vị vi phạm”, đại diện phường cho biết.

Đồng thời, thực hiện Công văn số 3229/UBND-TCKH về giá dịch vụ trông giữ xe được đầu tư bằng vốn ngoài ngân sách nhà nước trên địa bàn TP.HCM của UBND quận 1, phường Bến Nghé đang đề nghị các tổ chức, cá nhân trông giữ xe tại các dự án đầu tư kinh doanh dịch vụ chuyên về trông giữ xe trên địa bàn được cấp có thẩm quyền cấp phép đầu tư xây dựng phương án giá giữ xe theo quy định.

THÁI NGUYÊN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM