Dịch COVID-19, TP.HCM có tạm ngưng cấp CCCD gắn chip?

HOÀNG KIM
HOÀNG KIM
Thứ Bảy, ngày 8/5/2021 - 17:24

(PLO)- Công an TP.HCM thực hiện cấp Căn cước công dân gắn chip điện tử trong điều kiện chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Trước tình hình dịch COVID đang diễn biến phức tạp, người dân đang quan tâm đến việc Công an TP.HCM có tạm ngưng cấp thẻ Căn cước công dân gắn chip điện tử (CCCD) vì dịch COVID-19 không?

cap-cccd-tphcm
Công an quận Bình Tân cấp CCCD cho người dân. Ảnh: L.THOA

Về vấn đề này, Công an TP.HCM cho biết vẫn thực hiện việc cấp CCCD ở công an TP Thủ Đức và 21 quận, huyện nhưng thực hiện nghiêm việc kiểm soát và phòng chống dịch bệnh. Không chỉ ở các điểm cấp CCCD mà ở các đơn vị giải quyết các thủ tục hành chính khác như cấp biển số xe, xử lý vi phạm về giao thông, cấp hộ chiếu…. cũng tuân thủ quy định chống dịch.

Công an TP.HCM nhấn mạnh các đơn vị tuyệt đối không lơ là, chủ quan với tình hình dịch bệnh.

Ngoài ra, Công an TP.HCM cũng chỉ đạo các đơn vị tăng cường quản lý địa bàn, “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng trường hợp”. Trong đó phải nắm số hộ, số người, quản lý chặt chẽ cư trú của Việt kiều, người nước ngoài, các dịch vụ lưu trú (nhà trọ, nhà cho thuê, khách sạn…) để chủ động trong phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn, xử lý các trường hợp nhập cảnh trái phép trên địa bàn.

Công an phường, xã, thị trấn phối hợp với các cơ quan chức năng rà soát, cập nhật danh sách, quản lý những trường hợp đã được cách ly chữa bệnh COVID-19 trở về địa phương, nhằm kịp thời phát hiện các trường hợp tái nhiễm….

HOÀNG KIM

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Infographic: Chuỗi lây nhiễm chung cư Ehome 3

Thứ Bảy, ngày 12/6/2021

(PLO)- Tới thời điểm hiện tại, cơ quan chức năng đã ghi nhận 8 ca nhiễm COVID-19 sống tại chung cư Ehome 3 (phường An Lạc, quận Bình Tân, TP.HCM) và 11 ca bệnh liên quan ổ dịch này.  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục