Dẹp quán nhậu trên đường Phạm Văn Đồng: Người dân vui mừng

Bạn đọc

Dẹp quán nhậu trên đường Phạm Văn Đồng: Người dân vui mừng

(PLO)- Người dân sinh sống trên đường Phạm Văn Đồng vui mừng khi lực lượng chức năng xử lý các quán lấn chiếm lòng, lề đường.

 

Bản tin liên quan

Vừa qua, Pháp Luật TP.HCM đã có loạt bài phản ánh về tình trạng các quán beer club, cà phê lấn chiếm lòng lề đường, âm thanh lớn trên đường Phạm Văn Đồng thuộc các quận Gò Vấp, Bình Thạnh, Thủ Đức, TP.HCM.

Ngay sau khi phản ánh, chính quyền địa phương đã có những động thái mạnh tay hơn khi liên tục tổ chức các đợt ra quân xử lý. Kết quả là hàng loạt quán trên tuyến đường này đã bị xử lý.

Pháp Luật TP.HCM cũng nhận được rất nhiều bình luận của bạn đọc gửi về sau khi báo đăng bài phản ánh.

Bạn đọc Quyen Nguyen bình luận: "Nhà tôi ở đường Phạm Văn Đồng, trước hết là cảm ơn các nhà báo đã giúp cho gia đình tôi nói riêng và các hộ dân khác nói chung giải quyêt được vấn đề tiếng ồn trước mắt. Người nào phải ở đây mới biết được nổi khổ, đa số các quán ở đây đều là đi thuê mặt bằng để kinh doanh, không phải chủ nhà nên rất khó để nhắc nhở, góp ý.

Sống ở mặt đường Phạm Văn Đồng, âm thanh xe cộ ban ngày đã mệt, đêm xuống là khoảng thời gian nghỉ ngơi nhưng lại bị tra tấn bởi tiếng nhạc tới tận 1-2 giờ sáng thật sự rất khổ. Nay tình hình đã được cải thiện, bà con cũng vui mừng. Điều tôi lo lắng là trật tự này sẽ duy trì được bao lâu và chính quyền có giải pháp gì để xử lý triệt để vấn đề này ngăn không cho tái phát trở lại"

Cũng theo bạn Minh Hà, gia đình anh ở đây đã lâu, ban đầu mô hình này là quán beer bình (gần ngã tư Phan Văn Trị) mở đầu tiên, sau đó một thời gian giới trẻ kéo về khu vực này ngày càng nhiều. Nhu cầu tăng thì ngày có càng nhiều quán mọc lên, sau đó kéo theo là các hình thức vui chơi mới như sisha, thuê DJ chơi nhạc, nhạc cũng bật to hơn để thoả mãn nhu cầu của khách. Ngay từ đầu chính quyền đã không xử lý triệt để nên mới có tình trạng như báo nêu vừa qua. 

"Người bị ảnh hưởng nhiều nhất vẫn là các hộ dân sống xung quanh, vấn đề người dân than phiền nhiều nhất là âm thanh lớn và lấn chiếm vỉa hè của các quán nhậu, cà phê. Bản thân gia đình tôi cũng mừng khi phường ra quân xử lý, chấn chỉnh lại các quán nhậu, cà phê ở đây. Nhưng để duy trì, thiết nghĩ chính quyền địa phương cần quy định khung giờ bật nhạc, giờ hoạt động để người dân có thời gian nghỉ ngơi," - bạn đọc Hồng Nguyễn chia sẻ. 

Một quán làm được thì các quán khác cũng làm được, không giống như trên phố tây Bùi Viện được cấp phép thì ở đây chỉ là mô hình tự phát chưa được cấp phép. Hoạt động kinh doanh, nhà hàng, quán nhậu mà làm lố quá thì xử phạt, dẹp bỏ là chuyện bình thường.

ĐẶNG LÊ

BÌNH LUẬN

tuanvuong

Duong nguyen van luong f17 govap, sao khong dep gium luon? Cu tu 16 gio la bat dau nhan vien quan ke ban ghe het le duong? Roi nhan vien thi xuong ngoi hang o long duong don khach? Gay on ao,mat trat tu? Toi sang hom sau, tham chi 6g 30 ma van con ngoi nhau? Toan la thanh nien nam nu? Khong hieu di vao tp, len tp de di lam muu sinh? Ma an nhau kieu do? Roi nguoi nha thi do thua dan tp chi lo an choi? Neu ra quan an nhau suot dem thu xem, toan la dan tu noi khac vao, len tp lam viec? Sinh vien cac tinh? Con khong toan la nhung nhan vienlam tiep vien bar, quan nhau,karaoke... ? Phai chi nha bao quay lai nhung canh do,roi phat len truyen hinh hay dua len mang, bao chi? De cho xh va gia dinh nhung nguoi nay xem? Con cai va nguoi nha cua ho vao,len tp song va lam viec nhu vay? Dong thoi cung minh oan cho nguoi tp?

hoankien

Nạn lấn chiếm lòng lề đường cần phải dẹp thêm ở các quận vì trên đường hht quận bình thạnh

Nguyễn phúc Bảo Định

Cả trên vỉa hè mới làm khang trang của đường Phan văn Trị p11,q Bình thạnh đoạn gần tiếp giáp Phạm văn Đồng cũng có một quán bò né chiên xào khói độc bay vào nhà dân,xả rác bay lung tung,lấn chiếm hết vỉa hè,ồn ào tận 12 giờ đêm. Đặc biệt chỉ cách trạm dân phòng 50m mà gởi thư lên 1022 mấy lần vẫn không hề thay đổi. Mong quý báo phản ánh để dẹp yên cho dân nhờ

nguyễn văn hùng

Nên dẹp bớt lấn chiếm lòng lề đường quá rồi. Ở nhà sách nguyễn văn cừ đường nguyển ãnh thủ q12. Lấn chiếm hết đường lấn luôn hẻm gửi xe. Có lẻ CA phường trung mỹ tây đã bất lực

hiep quang

Ôi, các anh làm được mấy ngày? Đã làm thì làm cho tới nơi tới chốn nhé các anh, làm nữa vời còn khổ dân hơn nữa.

Phạm HÙng

Thật sự rất cảm ơn báo Pháp Luật về những bài báo hữu ích thế này, tình trạng quán xá trên tuyến đường này biến tướng qua từng ngày và bánh trướng lan cả qua khu vực khác. 1 tuyến đường đẹp, được mở ra để phát triển lưu thông, tiện di chuyển đi lại qua các quận, lại bị biến thành khu đua xe, nơi bán bia, club ngoài trời. Trước ngày báo Pháp Luật đăng bài đầu tiên, tôi có gọi điện cho công an phường và cả quận để phản ánh nhưng chỉ nghe họ trả lời ờ ờ... Ngay hôm sau nhờ bài báo mà họ mới chịu đi kiểm tra. Mặc dù hiện giờ các quán vẫn bán lén lút, tranh thủ bất cứ khi nào có thể là dập nhạc và lấn vỉa hè, nhưng nếu cương quyết xử lý thì tin chắc không sớm thì muộn, vỉa hè lại được trả cho người đi bộ, và những hộ sinh sống khu vực này được thoải mái đầu óc về đêm. Chúc báo Pháp Luật, nhà báo Tự Sang, nhà báo Đặng Lê nhiều sức khỏe, ngày một phát triển!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM