Dẹp lấn vỉa hè như chơi cút bắt

Bạn đọc
• Qua bài viết “Dẹp loạn vỉa hè: Chẳng lẽ bó tay?” (báo Pháp Luật TP.HCM ngày 27-3), tôi nghĩ do cơ quan chức năng không kiên quyết.

Bản tin liên quan

Lễ lộc hay có chỉ đạo “nóng” thì mới thấy có chiến dịch dọn dẹp buôn bán lòng lề đường, hết cao điểm thì lại đâu vào đấy. Muốn TP.HCM luôn văn minh và lịch sự thì bộ phận quản lý đô thị, cảnh sát trật tự phải ra quân mỗi ngày, thường xuyên dẹp buôn bán chiếm dụng vỉa hè, lòng đường. Tôi nhiều lần chứng kiến địa phương ra quân dẹp lòng lề đường, người buôn bán thu dọn rất nhanh, song đợi các lực lượng đi rồi thì họ dọn ra bán tiếp, chẳng khác gì trò chơi cút bắt. Bởi những người thực hiện chức trách chỉ đi qua một lần nên người buôn bán vô tư chiếm dụng vỉa hè. Khu phố Tây đường Bùi Viện, quán bar, quán nhậu, hàng ăn lấn chiếm vỉa hè, lòng đường thường xuyên. Chưa hết, các quán mở nhạc hết công suất tra tấn người đi đường. Phố nhỏ, người đi bộ không có lối đi, phải bước xuống đường nên dễ xảy ra tai nạn giao thông. Nếu quan tâm thường xuyên, tại sao không dẹp được tình trạng trên?

(anhbay…@yahoo.com.vn)

• Nói đến vỉa hè bị lấn chiếm thì cũng phải đề cập đến khu cận công viên. Ở phường 4, quận 4, ngay vòng xoay Vĩnh Hội-Tân Vĩnh có khu chung cư cũ, bao quanh là công viên. Vào chiều tối, những người buôn bán kê bàn ghế bán ốc, hủ tiếu... Gần đó, có chỗ bán cơm chiếm hết lề đường, rửa chén dĩa ngay mép đường, nước thải chảy trước hẻm. Sau đó, bao nhiêu rác họ đổ hết xuống cống thoát nước. Cũng khu phố này, một số hộ kinh doanh ban ngày chiếm hẻm hoặc đậu xe hơi, có hôm còn đậu xe tải đổ hàng xuống…

(chutrang…@yahoo.com.vn)

• Nhà tôi ở trong hẻm chợ tự phát, rất khổ. Sáng sớm, mở cửa ra, xe đẩy bán trái cây, thức ăn choán hết lối đi, nhắc họ “tém dẹp” để có lối đi ra đi vào thì họ né người chút đủ để mình lọt qua, rồi lại tiếp tục bày bán. Chưa hết, vỏ trái cây, vỏ hộp thức ăn, rau hư dập… họ thải đại xuống đất; lúc bán xong tuy họ cũng có thu dọn nhưng làm quấy quá, nói thì họ cười trừ là hết chuyện. Thỉnh thoảng, có lẽ vào cao điểm hay bị cấp trên “lên dây cót” sao đó, lực lượng trật tự đô thị phường rà soát rất gắt nhưng chỉ chừng một vài tuần, sau đó mọi việc lại như cũ.

(lan…@gmail.com)

BÌNH LUẬN

Đào Minh Phát

Hoan hô các Cán bộ các cấp Phường, Quận Gò vấp. Chúng tôi là cư dân hiện đang sinh sống tại Chung cư Hà Đô số 02 Nguyễn Văn Công Phường 3 Quận Gò Vấp thật bất ngờ và sung sướng khi thấy ngày 04/04/2016 vừa qua lần đầu thấy vỉa hè của chung cư chúng tôi thoáng, đẹp khi thấy các cơ quan chức năng các cấp Phường, Quận đã tiến hành dẹp được cảnh lấn chiếm vỉa hè chung cư để mua bán các loại tôm cua, cá, gà vv... vừa mất trật tự vừa bẩn thỉu. Đề nghị các cán bộ vì dân mà làm thường xuyên chứ đến 18h khi thấy không có cán bộ làm việc là họ lại bày bán tùm lum, mà nghe đâu họ nói với nhau chỉ một hai tuần sau là việc đâu vào đó hết, lại tự do lấn chiếm vì hết chiến dịch rồi mà, hơn nữa việc này ngáy xưa cũng làm rồi nhưng thời gian sau đâu lại vào đó. Mong rằng các cơ quan chức năng các cấp Phường, Quận dẹp nạn trên triệt để chứ không vì có chiến dịch mới ra quân dọn dẹp. Nhưng dù sao cũng cám ơn các anh trước và mong các anh làm thường xuyên để cho cư dân chúng tôi được nhờ

Kim Oanh

Đừng có quơ hết các gian hàng Vĩnh Hội -Tân Vĩnh nếu chỉ thấy vấn đề vệ sinh của quán cơm ! Cám ơn

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM