Đề nghị giảm 70% tiền sử dụng đất

Bạn đọc
(PL)- Liên quan đến vụ “Mẹ liệt sĩ không được giảm tiền sử dụng đất”, chiều 3-12, ông Nguyễn Văn Tuấn - Phó Chủ tịch UBND quận Bình Thủy (Cần Thơ) cho biết quận đã có công văn trình UBND TP xin chủ trương miễn, giảm tiền sử dụng đất cho trường hợp mẹ liệt sĩ Đỗ Thị Bí.

Bản tin liên quan

Theo ông Tuấn, bà Bí thuộc trường hợp được giảm tiền sử dụng đất vì bà có giấy chứng nhận gia đình liệt sĩ và có xác nhận chưa được hỗ trợ, miễn giảm tiền sử dụng đất. “Bà Bí trong quá trình bổ sung hồ sơ xin miễn giảm thì đã chết. Các con của bà Bí đang gặp khó khăn nên quận đề nghị UBND TP chấp thuận cho giảm 70% tiền sử dụng đất” - ông Tuấn nói.

Như Pháp Luật TP.HCM thông tin, tháng 6-2014, bà Đỗ Thị Bí (81 tuổi, mẹ liệt sĩ) xin chuyển mục đích sử dụng đất (từ cây lâu năm lên thổ cư). Ngày 17-10-2014, bà Bí được Chi cục Thuế quận thông báo tiền sử dụng đất là 108 triệu đồng.

Bà Bí và người thân xin giảm tiền sử dụng đất và trong quá trình giải quyết thì bà bệnh nặng song Chi cục Thuế và Phòng LĐ-TB&XH quận chỉ qua chỉ lại. Tháng 7-2015, sau khi bà Bí chết thì con bà được Chi cục Thuế trả lời là không xem xét nữa.

GIA TUỆ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM