Đất phù hợp quy hoạch, quận cấp giấy cho dân

Bạn đọc

Đất phù hợp quy hoạch, quận cấp giấy cho dân

(PL)- Sở TN&MT vừa có công văn hướng dẫn đối với UBND quận 7, TP.HCM về trường hợp của ông Phạm Văn Đức. Ông Đức đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCN) bổ sung phần diện tích đất 8,1 m2 trước nhà.

Nội dung công văn nêu rõ: Phần diện tích trên thuộc quy hoạch lộ giới đường giao thông. Do đó, phần diện tích đất này chưa được UBND quận 7 công nhận cho chủ cũ. Vì vậy khi chủ cũ chuyển nhượng cho ông Đức, phần diện tích này cũng chưa được công nhận nhưng thực tế lại có sử dụng. Trường hợp phần diện tích đất nêu trên phù hợp quy hoạch thì thẩm quyền giải quyết cấp GCN thuộc UBND quận 7

Trước đó, báo Pháp Luật TP.HCM có bài viết “Đã xóa quy hoạch đất, sao không cấp giấy cho dân?” đăng ngày 3-5 phản ánh trường hợp của ông Đức. Theo đó, ông Đức nhận chuyển nhượng trọn thửa đất diện tích 76,9 m2 tại địa chỉ 18G Lâm Văn Bền, phường Tân Thuận Tây, quận 7. Trong GCN thể hiện 8,1 m2 diện tích đất phía trước không được công nhận vì vướng quy hoạch làm đường giao thông.

Sau đó phần đất này được xóa quy hoạch, ông Đức có nguyện vọng được mua lại nhưng bị UBND quận 7 từ chối vì cho rằng phần đất trên không có giấy tờ chuyển nhượng.

Sau khi báo chí đăng tải, quận 7 đã gửi công văn đến Sở TN&MT xin hướng dẫn và được trả lời như trên.

KIM PHỤNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM