Đất bị thu hồi lại cấp giấy đỏ

Bạn đọc

Đất bị thu hồi lại cấp giấy đỏ

Ngày 12-7, hơn 20 hộ dân ở KP 13, phường Hố Nai, TP Biên Hòa (Đồng Nai) bất ngờ nhận được quyết định của UBND TP Biên Hòa về việc thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do cơ quan này cấp từ năm 2005 đến năm 2009.

Lý do thu hồi là để TP thực hiện một quyết định thu hồi đất đã được UBND tỉnh ban hành từ hơn 10 năm trước.

Ông Lê Quang Y thắc mắc: “Hơn 10 năm qua chúng tôi không hề biết diện tích đất đang sử dụng đã bị chủ tịch tỉnh ra quyết định thu hồi đất. Vì sao đã có quyết định thu hồi đất mà khi chúng tôi nộp hồ sơ xin cấp giấy đỏ, UBND phường, UBND TP vẫn xác nhận, giải quyết bình thường?”.

Có nhiều căn nhà mua bán hợp pháp giờ bị thu hồi giấy chứng nhận. Ảnh: DUY ĐÔNG

Ông Phan Hùng Thanh, Giám đốc Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất TP Biên Hòa, thừa nhận văn phòng đã không cập nhật quyết định thu hồi đất năm 2002 của UBND tỉnh. Do vậy, văn phòng đã cấp giấy chứng nhận sai quy định cho những hộ dân tại khu vực này.

Ông Nguyễn Văn Niên, Chủ tịch UBND phường Hố Nai, cho biết: Diện tích đất mà tỉnh ra quyết định thu hồi là những diện tích đất mà trước đây địa phương đã cấp cho một số cán bộ sai quy định. Trước quyết định thu hồi giấy chứng nhận của UBND TP Biên Hòa làm ảnh hưởng đến quyền lợi của một số người dân nhận chuyển nhượng đất hợp pháp, phường sẽ nghiên cứu để có hướng tham mưu cấp trên xử lý.

DUY ĐÔNG

BÌNH LUẬN

NGUYỄN THỊ MINH NGUYỆT (nguyenthiminhnguyet...@gmail.com)

Chính quyền địa phương lạm dụng quyền hạn của mình để thu hồi đất vô tội vạ làm khổ người dân không biết bao nhiêu, xin chính quyền cấp trên quan tâm để dẹp hết những tệ nạn này, đó là tham nhũng không hơn không kém.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM