Đang làm rõ ai đã viết Facebook kỳ thị người nhận gạo

Bạn đọc

Đang làm rõ ai đã viết Facebook kỳ thị người nhận gạo

(PLO)- Đại diện đơn vị phát gạo khẳng định những dòng trạng thái phản cảm nói về người nhận gạo, kỳ thị giới tính đang lan truyền trên mạng xã hội là do ai đó cố tình bịa ra, không phải của nhân viên công ty. Đơn vị này đã yêu cầu cơ quan công an vào cuộc điều tra.

Bản tin liên quan

Nhiều ngày qua, trên mạng xã hội lan truyền một đoạn clip người đến xếp hàng tại cây ATM gạo đặt tại TP.HCM bị yêu cầu ra khỏi vị trí nhận.

Ngay lập tức, cư dân mạng đã tìm đến tận nhà để chia sẻ và giúp đỡ người này vượt qua giai đoạn khó khăn trong mùa dịch. Người này hiện đã ngưng nhận sự giúp đỡ để nhường lại cho những hoàn cảnh khó khăn hơn.


Đại diện Công ty PHGLock cho biết nhân viên công ty không  viết những dòng này. Công ty đã yêu cầu công an làm rõ. 

Sự việc chưa được lắng xuống thì lại xuất hiện tài khoản Facebook có tên Vũ Uyên Nhi đăng dòng tâm trạng phân trần rằng nhân viên từ chối phát gạo do công ty tín nhiệm nên được giao toàn quyền quyết định. Nếu thấy ai khả nghi, nhân viên sẽ mời ra khỏi khu vực nhận gạo. Tài khoản Facebook này còn hướng dẫn người đến nhận gạo nên ăn mặc giống người nghèo, tốt nhất đi bộ hoặc đi xe đạp,… để tránh mất lòng.

Chưa hết, trong một dòng trạng thái khác, tài khoản Vũ Uyên Nhi đã xúc phạm người nhận gạo là người đồng tính (LGBT). 

Những dòng tâm trạng này đã khiến nhiều người càng bức xúc thêm vì cho rằng đơn vị phát gạo đã có sự phân biệt, đối xử với người nhận gạo.


Người nhận gạo bị từ chối. Ảnh cắt từ clip

Tuy nhiên, trao đổi với PLO, một đại diện của Công ty PHGLock, đơn vị chế tạo ra chiếc máy ATM gạo, cho biết: “Đoạn clip trên là do một YouTuber tự ý quay rồi về đăng tải, chúng tôi không hề biết. Sự việc xảy ra thật đáng tiếc, việc từ chối cho nhận gạo lúc đó là một sơ suất nhỏ và chúng tôi đã rút kinh nghiệm.

Chúng tôi rất mong mọi người thông cảm và xin khẳng định rằng chúng tôi khi phát gạo không phân biệt giàu hay nghèo mà bất cứ những người gặp khó khăn trong mùa dịch đều được nhận”.

“Sau khi clip trên được đăng tải trên mạng xã hội, công ty đã họp online chấn chỉnh không để xảy ra tình trạng tương tự nữa. Ngoài ra, công ty cũng yêu cầu nhân viên không nên phát biểu hay ý kiến gì nếu có dư luận trái chiều gì về việc từ chối cho nhận gạo.

Những dòng trạng thái phản cảm đăng tải trên mạng được nhiều người cho rằng của nhân viên công ty, chúng tôi khẳng định đó là do ai nào đó cố tình bịa đặt ra. Nhân viên công ty không có ai tên Vũ Uyên Nhi. Hiện chúng tôi đã yêu cầu Công an phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú vào cuộc điều tra liên quan đến dòng trạng thái trên” - đại diện của Công ty PHGLock khẳng định.

NGUYỄN HIỀN

BÌNH LUẬN

Tan Tung

Xúc phạm phẩm giá một con người mà gọi là "một sơ xuất nhỏ" sao? Mọi người, ai cũng đồng cảm và chia sẻ với nhân vật bị xúc phạm ấy

phong

Không đeo khẩu trang đúng cách, bị từ chối là đúng rồi. Không giữ sức khỏe cho bản thân nếu có chuyện gì còn ảnh hưởng của sức khỏe cộng đồng thì sao

nga

Không phải người làm từ thiện trở nên dè chừng để bị kêu rêu là khó khăn... Nhưng cũng chỉ vì có quá nhiều kẻ lợi dụng thời cơ giả bộ nghèo khoái tranh giành với người khác, nhiều kẻ đứt dây thần kinh xấu hổ trà trộn... Chưa kể lười lao động & quen há miệng chờ sung... Thật giả lẩn lộn, chẳng biết đâu mà lường. Nếu bạn thật sự nghèo, vì không còn gì để ăn mà phải ra đó thì nếu không có được gao cũng đừng buông lời oán hận... Mà nên nghĩ rằng ta không có duyên lần này, không hữu duyên ở đây... Tru tréo lên, to mồm thiệt bự, cho thấy chính bạn gieo nhân cách tệ đó mà bạn sẽ luôn suốt đời kém may mắn, gặt cái nghèo liên miên... GIEO GÌ SẼ GẶT CÁI ĐÓ... Đừng quên.

Thiên Hương

Làm nhục người khác giửa chốn đông người là tội quá to vì người bị làm nhục sẽ bị tổn thương suốt đời cho nên thay vì câu "sơ suất nhỏ ^.

Lão U90tp

Giúp đở nhau trong cơn bỉ cực đã là một nghĩa cũe cao đẹp của tinh thần Việt lá lành đùm lá rách. ATM gạo là một sáng kiến tuyệt vòi hãy để nó lan tỏa trong thiện tâm mọi ngũời. Một hoạt động quá mới mẽ khó tránh được nhuẽng chệch choạc ban đầu. Hãy hoan nghênh các nhà hảo tâm.

ruoiuoi

Thế giới lắ gười điê đảo trắg đe bá quyề hư bọ a lược tập cậ bì hà bè lũ tha cuốg trâg tráo. Ói trắg thàh đe.

Hoàng Sinh

Buồn cười quá! Không phân biệt giàu, nghèo sao có phụ nữ đi xe tay ga đến xếp hàng xin 1,5kg gạo lại không cho? Tại sao có cô gái đến ATM lấy gạo từ thiện thì nhân viên công ty kêu lại trịch thượng, hoạch họe "em làm nghề gì, làm ở đâu?" các thứ rồi ra vẽ chấp nhận được. Công ty có hiểu câu "Sa cơ lỡ vận" không? Nhiều người cả 2,3 tháng trời không có thu nhập, đi xin gạo về có gì là ghê gớm, lừa đảo mà hành xử trịch thượng như vậy?

Nguyen hai

"1 sơ xuất nhỏ,chúng tôi sẽ rút knghiệm" Nên mới phải lãnh nhận hậu quả này. Làm ăn chuyên nghiệp,quản lý nhân viên tốt,sàng lọc tuyển chọn nhân viên có đạo đức,có trình độ như những đơn vị khác,thì đâu có chuyện... Nhớ tên cái công ty này để tránh xa

Cường Đoàn

Từ thiện ảo! Giàu hay nghèo không phải qua ăn mặc và phương tiện đi lại. Họ đã chấp nhận quên sĩ diện nên mới đi nhận quà từ thiện, để ổn định cuộc sống. Cho một ít mà đòi hỏi quá nhiều điều kiện. Sao không dùng thông tin từng khu vực mà giao trực tiếp thì quá tốt. Vinh danh thì mình hưởng còn tủi nhục dành cho người!

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM