Đang đi công tác, bị bệnh có được thanh toán BHYT

VÕ HÀ
VÕ HÀ
Thứ Ba, ngày 16/3/2021 - 06:58

(PLO)- Khi khám chữa bệnh, người có thẻ BHYT phải xuất trình giấy đi công tác hoặc giấy tờ chứng minh đăng ký tạm trú.

Công ty tôi có trụ sở chính tại Hà Nội, thẻ BHYT của tôi đăng ký cơ sở nơi khám chữa bệnh (KCB) ban đầu là một bệnh viện tuyến tỉnh ở Hà Nội. Đầu năm 2021, tôi được công ty điều động vào TP.HCM công tác.

Xin hỏi trường hợp của tôi khi KCB bệnh viện tuyến tỉnh tại các bệnh viện ở TP.HCM có được xem là đúng tuyến không?

Bạn đọc Hải Âu (TP.HCM)

Bảo hiểm xã hội TP.HCM trả lời: Căn cứ khoản 7 Điều 15 Nghị định 146/2018 quy định về thủ tục KCB BHYT thì người tham gia BHYT trong thời gian đi công tác… được KCB ban đầu tại cơ sở KCB cùng tuyến hoặc tương đương với cơ sở đăng ký KCB ban đầu ghi trên thẻ BHYT.

Khi KCB, người có thẻ BHYT phải xuất trình giấy đi công tác hoặc giấy tờ chứng minh đăng ký tạm trú.

Như vậy, đối với trường hợp bạn có thẻ BHYT ở Hà Nội và đang đi công tác ở TP.HCM thì bạn có thể KCB tại các bệnh viện cùng tuyến tại TP.HCM. Tuy nhiên, khi KCB bạn phải xuất trình giấy đi công tác hoặc giấy tờ chứng minh đăng ký tạm trú để được hưởng BHYT.

Ngoài ra, từ ngày 1-1-2021, BHYT đã thông tuyến tỉnh nội trú. Nếu bạn đăng ký KCB ban đầu tại bệnh viện ở tỉnh, khi điều trị nội trú tại bệnh viện tuyến tỉnh ở TP.HCM vẫn được thanh toán BHYT. 


VÕ HÀ

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Không thể chen chân ở hàng thủ tuyển VN

Thứ Hai, ngày 17/5/2021

(PLO)- Chưa bao giờ HLV Park Hang-seo sử dụng hậu vệ mới ở đội tuyển quốc gia, bất chấp mọi nỗ lực và cũng bởi các cầu thủ cũ đang có sự tin cậy lớn.

Thầy Park loại 10 cầu thủ

Thứ Hai, ngày 17/5/2021

(PLO)- Còn hơn một tuần nữa, đội tuyển Việt Nam (VN) sẽ lên đường sang UAE thi đấu tập trung ba trận còn lại ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục