Dân xây nhà lấn lộ giới, xã đang xem xét

Bạn đọc

Dân xây nhà lấn lộ giới, xã đang xem xét

(PL)- Mới đây, bà con ấp Mỹ Huề, xã Trung Chánh, huyện Hóc Môn (TP.HCM) phản ảnh với báo Pháp Luật TP.HCM về tình trạng căn nhà 23/1C trong ấp xây lấn lộ giới trên diện tích lớn, gây cản trở lưu thông trong khu vực. Thông tin đã được chuyển đến lãnh đạo địa phương.

Trao đổi với chúng tôi, ông Đặng Thanh Xuân, Phó Chủ tịch UBND xã Trung Chánh, cho biết chủ nhân căn nhà trên là bà Hoàng Thị Ngọc T. Căn nhà 23/1C có giấy phép xây dựng. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện chủ nhà đã xây lấn lộ giới với tổng diện tích 24,2 m².

“Hiện UBND xã Trung Chánh đang phối hợp với Đội Thanh tra xây dựng địa bàn huyện Hóc Môn, Sở Xây dựng TP.HCM tiến hành thủ tục ban hành quyết định xử lý vi phạm của chủ căn nhà này” - ông Xuân nói.

Thông tin thêm về vụ việc, chiều 4-12, ông Huỳnh Văn Hồng Ngọc, Chủ tịch UBND huyện Hóc Môn, cho biết: “UBND huyện Hóc Môn kiên quyết xử lý những trường hợp xây nhà trái phép, lấn lộ giới trên địa bàn. Đối với chủ nhà 23/1C ấp Mỹ Huề xây lấn lộ giới, huyện đã chỉ đạo UBND xã Trung Chánh phối hợp với Đội Thanh tra xây dựng địa bàn huyện Hóc Môn nhanh chóng kiểm tra và xử lý đúng pháp luật”.


Căn nhà 23/1C ấp Mỹ Huề xây lấn lộ giới. Ảnh: TRẦN NGỌC

Cơ quan chức năng sẽ gia hạn thời gian chủ nhà tự tháo dỡ phần công trình xây lấn lộ giới. Trong trường hợp chủ nhà không tự tháo dỡ, cơ quan chức năng sẽ ra quyết định cưỡng chế tháo dỡ.

“Ngoài ra, lãnh đạo huyện cũng đã chỉ đạo ban, ngành chức năng của huyện làm rõ có hay không sự tiếp tay, bao che từ các cá nhân liên quan đến căn nhà xây lấn lộ giới” - ông Xuân nói thêm.

Anh N. là người đã báo tin về vụ việc xây sai phép trên. Mới đây, anh N đã đến Công an xã Trung Chánh trình báo anh bị chủ căn nhà trên hăm doạ. Cơ quan công an đã mời hai bên đến trụ sở để lấy lời khai và đang thu thập thêm hồ sơ để ra quyết định xử phạt theo đúng quy định pháp luật.

TRẦN NGỌC

BÌNH LUẬN

tonydo

Xây nàh trái phép lý do:lấn lộ giới;đây 1 phna62 lổi cũng do mấy Quan CB xã phường sở tại;có ăn chịu hay sao sao đó làm lơ coi như chuỵen 6da9roi62;phạt tượng trưng để điều chỉnh cho hợp lệ vậy mà. Nay truy ra phải phạt CB địa phương sở tại trước đây Dung Túng nên dân xaay6 nàh mới có lổi pham 5laut65 lấn chồm qua đất công

bà con hẻm 1103

Hoan hô! UBND huyện Hóc môn, anh N,cần phải giải quyết việc lấn đường dân sinh. Buồn thay o hẻm 1103 phường Long Trường có bà tổ trưởng xây rào lấn đường dân sinh, bà con đã nhiều lần kêu nhưng không ai giải quyết, mà người dân còn được gán là "những người tranh chấp! " Trong lúc chủ trương của Đảng và nhà Nước mở rộng đường nông thôn, một tiêu chí của xây dựng nông thôn mới mà như vậy thì người dân biết trông vào đâu?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM