Dân bức xúc vì vừa bịt mũi vừa sống chung với rác

ĐÀO TRANG
ĐÀO TRANG
Thứ Năm, ngày 13/9/2018 - 06:00

Báo Pháp Luật TP.HCM đã nhận được phản ánh của người dân về việc bãi tập kết rác trên đường Lê Đức Thọ (phường 7, quận Gò Vấp, TP.HCM) gây hôi thối, ảnh hưởng đến người dân nhiều năm nay.

Ông Dương Đình Trọng cho biết nhiều năm nay, trên đường Lê Đức Thọ biến thành nơi tập kết rác của nhiều địa phương. Mùi rác hôi thối cùng với việc tập kết không có giờ giấc cụ thể đã gây ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân khu vực này.

“Công ty vệ sinh chiếm dụng lòng lề đường để tập kết các xe trung chuyển rác từ nơi khác đổ về, các xe cứ xả xuống lại hốt lên. Từ sáng sớm đến tối, người dân phải sống trong cảnh ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Các xe rác gây cản trở giao thông, mùi hôi thối gây ảnh hưởng đến đường hô hấp của người già và trẻ em. Tôi rất mong chính quyền sớm chuyển điểm tập kết này đi nơi khác” - ông Trọng bức xúc.

Phải “vừa bịt mũi vừa sống” là tình cảnh chung của nhiều hộ dân tại khu phố 11, đường Lê Đức Thọ, phường 7 vì mùi hôi thối từ ụ rác này. Đây là một trong hai bãi chính của quận Gò Vấp, đồng thời còn nhận một lượng rác khá lớn gom về từ quận 12 và quận Bình Thạnh.

Người dân ở khu vực này cho biết: “Chúng tôi kêu ca mãi không được nên cũng nản lòng. Bắt đầu từ 4 giờ sáng rác đã được kéo về, liên tục đến 16 giờ. Đặc biệt, khi các xe chuyên dụng đến ép rác thì nước bẩn chảy ra, mùi thối nồng nặc, nhiều lúc thấy xe rác tới là phải di chuyển đi nơi khác chứ không dám ở nhà”.

Đại diện UBND phường 7, quận Gò Vấp thông tin: Điểm tập kết rác trên đường Lê Đức Thọ đã có từ nhiều năm nay, đây là một trong những điểm tập kết rác của quận. UBND đã kiến nghị lên UBND quận về phản ánh của người dân.

Ông Nguyễn Hữu Nghĩa, Phó Chủ tịch UBND quận Gò Vấp, cho biết: UBND quận đã nhận được kiến nghị của người dân về vấn đề này. Đây là điểm hẹn tập trung rác của quận, sau khi rác được chuyển về đây thì sẽ di dời đi nơi khác. Tuy nhiên, trên thực tế một số xe tập kết rác dân lập không đưa rác đến đúng giờ. Do đó, UBND quận sẽ xử lý vấn đề này và tổ chức lại thời gian thu gom rác. Đồng thời, UBND quận sẽ làm việc với Công ty Môi trường đô thị để di dời điểm hẹn tập trung rác này ra điểm tập kết rác trên đường Quang Trung.

ĐÀO TRANG

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Chung kết Roland Garros: Djokovic ca ngợi Tsitsipas hết lời

Chủ Nhật, ngày 13/6/2021

(PLO)- Tay vợt số 1 một thế giới khẳng định Stefanos Tsitsipas có 'tố chất của một nhà vô địch'. Lúc 20 giờ tối nay (13-6), Djokovic sẽ phải chứng minh đánh giá của mình không phải là một sai lầm.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục