Đàn bò tự do 'đi dạo' giữa đường đô thị

VÕ HÀ
VÕ HÀ
Thứ Tư, ngày 16/8/2017 - 14:07

(PLO)- Trên địa bàn phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, TP.HCM thỉnh thoảng lại xuất hiện một đàn bò không người chăn dắt đi giữa đường. 

Chiều 15-8, trên đường Bờ Bao Tân Thắng, phường Sơn Kỳ lại xuất hiện đàn bò khoảng 10 con đi giữa đường không người trông coi. Nhiều ô tô, xe máy bóp còi, dè dặt không dám chạy, một số người chạy ô tô phải tìm cách chen lách qua đàn bò rất nguy hiểm.


Đàn bò đi trên đường Bờ Bao Tân Thắng.

Tại khoản 2 Điều 10 Nghị định 46/2016/NĐ/CP ngày 26-5-2016 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, quy định:

Phạt tiền từ 60.000 đồng đến 80.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây: Điều khiển, dẫn dắt súc vật đi không đúng phần đường quy định, đi vào đường cấm, khu vực cấm, đi vào phần đường của xe cơ giới.

Để súc vật đi trên đường bộ không bảo đảm an toàn cho người và phương tiện đang tham gia giao thông…

Chủ đàn bò này cần ý thức hơn, chăn giữ đàn bò ở nơi phù hợp và tuyệt đối không tái diễn chuyện để bò đi rông giữa đường như hiện nay.


Xe ô tô rất dè dặt khi chạy qua.


Đàn bò đi trên đường Bờ Bao Tân Thắng.

VÕ HÀ

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

4 thông tin công nghệ đáng chú ý trong ngày 17-9

Thứ Sáu, ngày 17/9/2021

(PLO)- Thông tin công nghệ trong ngày 17-9 sẽ có những nội dung đáng chú ý sau đây, các cửa hàng điện thoại được phép mở cửa trở lại, TikTok bị điều tra vì chuyển dữ liệu người dùng về Trung Quốc, iPhone vẫn bị hack dù người dùng không nhấp vào liên kết và cuối cùng là Facebook dành 3,2 triệu tiếng đồng hồ để xóa tin giả.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục