Đà Nẵng chấn chỉnh hoạt động của xe cứu thương

HẢI HIẾU
HẢI HIẾU
Thứ Năm, ngày 18/10/2018 - 06:00

(PL)- Ngày 17-10, ông Nguyễn Hữu Cường, Chánh văn phòng Ban An toàn giao thông TP Đà Nẵng, cho biết thời gian vừa qua tình hình hoạt động của xe cứu thương gây nhiều bất cập. 

Xe cứu thương của tư nhân đã đóng góp rất nhiều cho nhu cầu vận chuyển người bệnh nhưng vẫn còn một số trường hợp vi phạm trong việc sử dụng đèn, còi ưu tiên khi tham gia giao thông.

Ông Cường cho biết theo chỉ đạo của lãnh đạo TP Đà Nẵng, đầu tháng 8-2018, ông Lê Văn Trung, Giám đốc Sở GTVT, chủ trì phối hợp cùng Phòng CSGT, Sở Y tế và nhiều đơn vị khác đã có buổi làm việc để chấn chỉnh về hoạt động của xe cứu thương.

Ý kiến kết luận của buổi làm việc là phải kiểm tra, rà soát danh sách xe cứu thương của các đơn vị quản lý. Trên thực tế, lực lượng CSGT chỉ cấp phép cho 113 xe cứu thương nhưng số liệu của Cục Đăng kiểm thì cao hơn.

“Do trước đây các trung tâm cấp cứu, bệnh viện (BV) không cung ứng đủ xe cứu thương cho nhu cầu người dân nên xe cứu thương tư nhân là một giải pháp hữu hiệu. Nhưng việc hoạt động xe cứu thương có xu hướng vi phạm luật giao thông nên cần phải chấn chỉnh ngay” - ông Cường nói.

Liên quan đến vụ tai nạn giữa xe cứu thương (chở bệnh nhân từ BV Ung bướu TP.HCM về Hà Tĩnh, đến Khánh Hòa bệnh nhân đã tử vong) và ô tô bốn chỗ xảy ra trên địa bàn huyện Hòa Vang (Đà Nẵng), TS-BS Phạm Xuân Dũng, Giám đốc BV Ung bướu TP.HCM, cho biết: Đơn vị này không làm lệnh cho những xe cứu thương bên ngoài chở bệnh nhân về nhà. Theo ông Dũng, khi BV không thể chữa trị cho bệnh nhân nữa thì người nhà tự túc phương tiện.

HẢI HIẾU

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Tây Ban Nha nằm kèo trên Argentina trong cuộc chiến sinh tử

Thứ Ba, ngày 27/7/2021

(PLO)- Trận Olympic Tây Ban Nha gặp Argentina ở lượt trận cuối cùng vòng bảng môn bóng đá nam Olympic Tokyo 2021 chiều 28-7 thu hút sự chú ý lớn từ người hâm mộ bởi nó mang tính chất quyết định tấm vé đi tiếp của cả hai đội.

Video: F0 và F1 đang ở nhà, đừng lo lắng và làm theo những khuyến cáo sau

Thứ Ba, ngày 27/7/2021

(PLO)- Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế để hỗ trợ chống dịch COVID-19 tại TP.HCM đã có những lời khuyên và lưu ý đối với bệnh nhân nhiễm COVID-19 không có triệu chứng và không có bệnh nền ở nhà hoặc người tiếp xúc gần F1.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục