Đà Lạt ngập lụt vì mưa lớn, đổ tường trường tiểu học

Thứ Năm, ngày 8/7/2010 - 10:35

Cơn mưa kéo dài gần hai giờ chiều 7/7 gây ngập cục bộ nhiều khu vực tại thành phố Đà Lạt. Tường rào một trường tiểu học sạt lở đè vào nhà dân.

Tuyến đường Quang Trung và khu quy hoạch dân cư đường Nguyễn Đình Chiểu thuộc phường 9, là hai khu vực bị ngập lụt nặng.

Đất đá sạt lở đổ vào nhà dân. Ảnh: Quốc Dũng

Trường tiểu học Phan Như Thạnh nằm trên đường Quang Trung bị ngập gần 30 cm. Hệ thống thoát nước tại đây không đảm bảo dẫn tới sạt lở taluy sau trường. Đất, đá, nước tràn vào các hộ dân phía dưới, rất may không thiệt hại về người.

Ông Nguyễn Hữu Kiên, nhà sát trường bị tường đổ vào, cho biết: "Nhà tôi kinh doanh karaoke, bình thường rất đông khách nhưng may mắn lúc tường rào của trường tiểu học phía trên sạt lở xuống lại vắng người".

Bờ tường rào trường tiểu học bị sạt lở. Ảnh: Quốc Dũng

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, chính quyền địa phương đã có mặt để chỉ đạo khắc phục. Theo những người dân sống phía sau trường Phan Như Thạch, lúc trường xây taluy người dân đã yêu cầu chú ý phần thoát nước để tránh nguy hiểm có thể xảy ra.

Đại diện Trung tâm Khí tượng Thủy văn Lâm Đồng cho biết, lượng mưa đo được tại Đà Lạt vào chiều 7/7 là 65mm.

Theo Quốc Dũng (VNE)

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục