Đã khởi tố vụ cô giáo ra lệnh tát học trò 231 cái

Bạn đọc

Đã khởi tố vụ cô giáo ra lệnh tát học trò 231 cái

(PLO)- Công an Quảng Ninh, Quảng Bình đã có quyết định khởi tố vụ án hình sự trong vụ cô giáo ra lệnh tát học trò 231 cái. 

Bản tin liên quan

Ngày 26-11, Đại tá Đoàn Thanh Tuyên, Trưởng Công an huyện Quảng Ninh (Quảng Bình), cho biết cơ quan công an huyện đã khởi tố vụ án hình sự trong vụ cháu HLN bị phạt 231 cái tát.

Theo Đại tá Tuyên, quyết định do ông ký khởi tố vụ án về tội hành hạ người khác theo Điều 140 BLHS. Đại tá Tuyên cho biết quyết định khởi tố vụ án hình sự đã gửi sang VKSND cùng cấp chờ phê chuẩn.

Cùng ngày, Thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình đã yêu cầu Bí thư Huyện ủy Quảng Ninh Phan Mạnh Hùng báo cáo toàn bộ câu chuyện liên quan vì đây là sự việc chấn động cả nước.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Trần Tiến Dũng cũng yêu cầu xử lý kỷ luật thích đáng vào ngày 23-11.   

MINH QUÊ

BÌNH LUẬN

2lua

Cô giáo cho học sinh tát nhưng nó cũng là cú tát vào Ngành Giáo dục Việt Nam. Vì đâu nên nổi? Là vì bệnh thành tích.

Ngọc Kiên

Xử lý giáo viên chủ nhiệm, còn hiệu trưởng phải liên đới chịu trách nhiệm.

Tuyen

Cũng do chính sách của ngành mới nên nông nổi này. Mục đích Cô giáo cũng muốn lớp mình chủ nhiệm có thành tích tốt để góp phần hoàn thành chỉ tiêu trường đạt chuẩn Quốc Gia.

đỗ thành quý

Vì thành tích mà bất chấp tất cả kể cả bạo lực

D Vinh

Phải loại khỏi ngành những Thầy cô vi phạm nghêm trọng đạo đức nhà giáo. Vì đã là thầy cô giáo ai cũng phải học các môn tâm lý học, giáo dục học. Tôi nghĩ ráng có lẽ cco giáo này chưa đi học sư phàm thì đúng hơn?

Đinh Minh Thuyết

Bệnh thành tích còn trầm trọng trong ngành giáo dục đã lộ rõ. Cô giáo tát học sinh không chỉ một em mà nhiều em chứng tỏ trình độ sư phạm của cô quá kém đuổi khỏi ngành là đúng. Tại sao để tình trạng này xảy ra đây thực chất giọt nước tràn ly cấp trên o ép giáo viên quá mức chỉ ra mệnh lệnh chứ không ra phương án cụ thể,cô đã tát nhiều học sinh tại sao hiệu trưởng im lặng lâu nay phải chăng phòng giáo dục và hiệu trưởng dung túng bao che. May chưa công nhận đạt chuẩn quốc gia chứ công nhận rồi thì đó là đạt chuẩn ảo dối trên lừa dưới. Theo tôi cô giáo tát học sinh bị thôi việc và hiệu trưởng,trưởng phòng giáo dục huyện bị cách chức mới xứng tầm

tuyen

Ngày xưa xe buýt hay gây tai nạn vì bị ép chuyến-đi đúng giờ về đúng giấc... Tài xế bị khủng hoảng do phải chạy đua với thời gian để về bến kịp-nếu trễ sẽ bị trừ lương-trừ điểm... Thành ra tai nạn liên miên... Nay đã giảm hẳn tình trạng đó nên tai nạn ít xảy ra... Học đường cũng vậy... Chạy theo thành tích-thầy cô thì muốn đạt danh hiệu giáo viên giỏi nên o ép học sinh-bắt phải học thêm để tiếp thu được nhiều (cho luôn đáp án kiểm tra)... Muốn trị tận gốc vấn đề này thì nên từ trên xuống... Bộ phải chấn chỉnh lại...

htq

Trị bệnh ở ngọn để làm gương nhưng cần và rất cần trị tuyệt cái bệnh ở phần gốc, đã đến lúc BGD nghiêm túc nhìn lại mình.

Anh

Theo mình cái nền giáo dục chạy theo thành tích đã tạo nên cô giáo này, cho nên nếu xử phải tính cả làm sao để thay đổi cái cơ chế thi đua lập thành tích này,

Tổng số 11 em đã bị phạt bằng hình thức này với tổng cộng 901 cái tát mà hiệu trưởng không biết không hay, vụ việc xẩy ta trong một thời gian dài, trách nhiệm của hiệu trưởng ở đâu, cần cách chức hiệu trưởng ngay lập tức

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM