Cương quyết xử lý trổ cửa trái phép

VÕ HÀ ghi
VÕ HÀ ghi
Thứ Tư, ngày 23/3/2016 - 00:50

(PL)- Một số người dân tại hẻm 336/10 Phan Huy Ích, phường 14, quận Gò Vấp, TP.HCM trình bày: Hẻm 336/10 được hình thành từ năm 2008.

Trước đây con hẻm này chỉ là đường đất nhỏ do Nhà nước quản lý. Trong quá trình sử dụng, 14 hộ dân xung quanh đã tự bỏ tiền ra cải tạo thành con đường hẻm khang trang như hôm nay. Để đảm bảo tình trạng an ninh và vẻ mỹ quan trong khu vực, những người dân nơi đây đã góp tiền xây tường rào, đồng thời bố trí các chậu cây cảnh hai bên lối đi.


Ngày 30-1, một hộ ở hẻm 336/12 đến đập phá tường rào, trổ cửa không phép và sử dụng con hẻm 336/10 làm lối đi. Khi người dân phát hiện sự việc trên, ngăn cản hành vi vi phạm pháp luật thì bị những người đang thi công đe dọa. Sau chuyện xảy ra, phường có đến hiện trường ghi nhận lại sự việc. Tuy nhiên, qua nhiều lần làm việc tại phường, vụ việc vẫn chưa được xử lý.

Ông TRẦN ĐỨC MINH, Phó Chủ tịch UBND phường 12, quận Gò Vấp, trả lời: Chủ hộ sống tại hẻm 336/12 trổ cửa qua hẻm 336/10 trái phép. UBND phường đã ghi nhận sự việc và yêu cầu chủ hộ trên khôi phục lại hiện trạng ban đầu nhưng hộ này cố tình không hợp tác. Trong tuần, phường sẽ mời hộ này lên một lần nữa, nếu họ cố tình không đến phường sẽ tính đến biện pháp cưỡng chế và xử phạt theo quy định. Phường kiên quyết xử lý vụ việc này để người dân trong hẻm 336/10 yên tâm sinh sống. Về việc người dân bị một số người thi công đe dọa, UBND phường đã báo cho công an phường xử lý.

VÕ HÀ ghi

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục