Công nhân lao đao vì công ty thất hứa

Bạn đọc
(PL)- Chiều 17-4, Công ty TNHH PIA Toàn Cầu (vốn đầu tư Hàn Quốc, phường Tân Thới Nhất, quận 12, TP.HCM, chuyên sản xuất gia công hàng may mặc) tiếp tục thất hứa với gần 400 công nhân đang làm việc tại đây.

Theo các công nhân, ngày 10-4, công ty thông báo ngày 14-4 sẽ trả lương cho công nhân, sau đó hứa tiếp ngày 17-4 nhưng đến chiều cùng ngày công nhân vẫn không nhận được lương.

Theo công nhân, ngoài nợ 2,4 tỉ đồng tiền lương công nhân, công ty này đã trích tiền lương của người lao động nhưng không đóng BHXH nên khi người lao động nghỉ việc, khám chữa bệnh không được giải quyết các chế độ.

Cùng ngày, đại diện LĐLĐ quận 12 xác nhận công ty này đang nợ 2,4 tỉ đồng tiền lương của người lao động; 2,8 tỉ đồng tiền BHXH, hơn 1 tỉ đồng tiền thuê nhà xưởng, máy móc; nợ lương của bảo vệ, thuê thiết bị, máy móc…

PHONG ĐIỀN

BÌNH LUẬN

Hoa

(Góp ý QH về BHXH) BHXH không thể cứ lấythu người lđ mà bản thân không có cạnh tranh giảm chi phí vô lý. Cần chia BHXH thành 3 BHXH độc lập trụ sở 3 miền hoạt động toàn quốc cạnh tranh nhau để NLĐ được nhờ.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM