Công nhân kêu cứu vì công ty chậm thanh toán lương

Bạn đọc
Nhiều công nhân tại Công ty Cổ phần Xây dựng Công trình giao thông tỉnh Bến Tre đang lâm vào cảnh túng cùng vì liên tục bốn tháng không nhận được hết khoản lương của mình.

 

Theo phản ánh, đến nay các công nhân làm việc khối văn phòng cùng các công nhân trực tiếp thi công tại các công trình cũng chỉ mới được tạm ứng lương nửa tháng 2-2014 với số tiền ít ỏi là 500.000 đồng, công ty còn nợ họ ba tháng rưỡi tiền lương. Do đa số công nhân đều có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, phải chạy miếng ăn từng bữa nên suốt mấy tháng nay nhiều người phải vay “nóng” bên ngoài để trang trải cho sinh hoạt gia đình hằng ngày.

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, Liên đoàn Lao động tỉnh Bến Tre cho biết sau khi có đơn khiếu nại của công nhân, liên đoàn đã mời đại diện công nhân lẫn công ty đến làm việc. Đại diện phía công ty cho rằng do đa số công trình của công ty thời gian qua chưa được thanh quyết toán kịp thời nên không thể xoay xở kịp để thanh toán lương cho công nhân. Làm việc với ngành chức năng, đại diện công ty cũng đã cam kết đến ngày 15-6 sẽ thanh toán dứt điểm số tiền lương nợ công nhân.

HN

BÌNH LUẬN

nguyen thi an

Rất nhiều công ty chậm lương cho nhân viên. Chuyện nợ đọng lương cũng có phần dễ hiểu. Các công ty đã bỏ bao chi phí kể cả phải đi vay lãi ngày giá cắt cổ, vay lãi ngân hàng....để lo việc cho công ty hoạt động, tạo việc làm cho nhiều nhân viên. Nhưng họ lỗ lực hoàn thành công việc thì sao? có những công trình XDCB đã bàn giao đưa vào sử dụng hàng năm mà công ty còn chưa được thanh toán....Hỏi ra tại sao chưa được thanh toán thì bộ phận kế toán của chủ đầu tư đổi hết tại chỗ này lại tại chỗ kia, mỗi lần hỏi lại một lần trả lời khác nhau. Như vậy hỏi rằn công ty có còn tồn tại được hay không. Tôi thiết nghĩ vấn đề nợ tiền lương của nhân viên một phần trách nhiệm do việc quản lí của nhà nước đối với các chủ đầu tư còn chưa chặt.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM