Công an TP.HCM thông tin về thời gian, địa điểm cấp CCCD

LÊ THOA
LÊ THOA
Chủ Nhật, ngày 18/4/2021 - 08:53

(PLO)- PC06 Công an TP.HCM vẫn tổ chức trả thẻ CCCD từ 7 giờ 30 phút đến 22 giờ hàng ngày, kể cả thứ Bảy và Chủ nhật.

Công an TP.HCM vừa cho biết sẽ tiếp nhận hồ sơ cấp thẻ Căn cước công dân có gắn chip điện tử (CCCD) vào thời gian từ 6 giờ hoặc 7 giờ đến 0 giờ hoặc 1 giờ ngày hôm sau, vào tất cả các ngày trong tuần, kể cả thứ Bảy và Chủ nhật.

cap-cccd-tphcm
Trụ sở PC06 TP.HCM tạm ngưng tiếp nhận hồ sơ cấp CCCD nhưng vẫn trả thẻ CCCD mỗi ngày. Ảnh: LÊ THOA

Theo đó, trụ sở Công an TP Thủ Đức và 21 quận, huyện sẽ tiếp nhận hồ sơ cho công dân trên địa bàn đó. Ngoài ra, tại mỗi địa bàn tổ chức thêm ít nhất hai điểm lưu động cấp CCCD cho công dân. 

Cảnh sát khu vực Công an phường, xã, thị trấn sẽ thông báo thời gian, địa điểm cụ thể cấp phát CCCD cho công dân thuộc địa bàn phường, xã, thị trấn đó.

Riêng Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC06) Công an TP đã tạm ngừng tiếp nhận hồ sơ cấp CCCD từ ngày 29-3 để tăng cường cán bộ, thiết bị xuống Công an cấp huyện.

“Tuy nhiên, PC06 vẫn tổ chức trả thẻ CCCD từ 7 giờ 30 phút đến 22 giờ hàng ngày, kể cả thứ Bảy và Chủ nhật” – Công an TP khẳng định.

Theo Công an TP.HCM, đối với hai xe cấp CCCD lưu động của Phòng PC06 thì vẫn được duy trì hoạt động. Trước mắt, hai xe này sẽ tổ chức cấp CCCD lưu động cho học sinh tại các trường Trung học cơ sở và cán bộ công chức các Bệnh viện… 

Sau đó, các xe lưu động tiếp tục hỗ trợ Công an TP Thủ Đức và các quận, huyện để cấp CCCD cho dân.

Công an TP.HCM cũng lưu ý, công dân khi nhận được giấy mời hoặc thông báo của cảnh sát khu vực về thời gian, địa điểm cụ thể thì sắp xếp thời gian để làm CCCD đúng giờ.

Không phải chứng minh tín ngưỡng, tôn giáo

Công an TP.HCM thông tin: Người dân đến địa điểm làm Căn cước công dân gắn chip điện tử (CCCD) sẽ chỉ cung cấp thông tin nhân thân để cán bộ trích xuất hồ sơ trong phần mềm cấp CCCD và thực hiện theo quy trình cấp CCCD. 

Trường hợp công dân chưa có dữ liệu thông tin dân cư hoặc có sự thay đổi, điều chỉnh thông tin cá nhân thì xuất trình sổ hộ khẩu, CMND/CCCD, giấy tờ hợp pháp để chứng minh nội dung thông tin thay đổi của công dân. 

Ngoài ra, công dân không phải xuất trình bất kỳ giấy tờ gì chứng minh về tín ngưỡng, tôn giáo khi làm CCCD.

Công dân có thể lựa chọn trực tiếp đến nhận thẻ CCCD tại nơi cấp CCCD hoặc đăng ký trả kết quả tại nhà theo yêu cầu.

 

LÊ THOA

Zidane chấp nhận lời xin lỗi của Hazard

Thứ Hai, ngày 10/5/2021

(PLO)- Khi kết thúc trận bán kết trên sân Stamford Bridge, Real Madrid thua 0-2 (lượt đi hòa 1-1) và bị loại, cầu thủ Hazard của Real Madrid đã tiến đến các đồng đội cũ Chelsea với nụ cười được “giải mã” là rất mãn nguyện.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục