Công an quận 8 nói về việc dân 'vây' trung tâm dạy lái xe

ĐÀO TRANG
ĐÀO TRANG
Thứ Ba, ngày 4/12/2018 - 14:37

(PLO)- Cơ quan CSĐT Công an quận 8 (TP.HCM) vừa có thông báo về việc hàng trăm người tụ tập trước cơ sở đào tạo lái xe Thiên Tâm.

Cơ quan CSĐT Công an quận 8 cho biết ngày 5-8-2018 đã tiếp nhận đơn tố cáo của người dân về Trung tâm Dạy nghề đào tạo lái xe Thiên Tâm, địa chỉ 179A, Phạm Hùng, phường 4, quận 8 lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của các học viên do Công an phường 4 chuyển.

Qua xác minh, được biết trung tâm này do các ông VVHT, NTA, ĐĐC đồng thành lập, hoạt động từ tháng 11-2017 đến tháng 9-2018 nhưng không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. 

Trung tâm đã nhận 411 hồ sơ của các học viên đăng ký học lái xe, trong đó đã tổ chức cho 50 học viên thi sát hạch để cấp giấy phép lái xe; đã hoàn thiện hồ sơ và chờ ngày dự thi sát hạch cho 100 học viên.

Các học viên còn lại đã được học về lý thuyết hoặc thực hành nhưng trung tâm hứa hẹn nhiều lần mà chưa tổ chức cho họ tham gia thi sát hạch. Có 60 học viên đã đến Công an quận 9 nộp đơn tố cáo.


Hàng trăm người tụ tập trước Trung tâm Đào tạo nghề lái xe Thiên Tâm, quận 8. Ảnh: ĐÀO TRANG

Quá trình làm việc, ông VVHT đã cam kết sẽ làm hồ sơ để các học viên thi sát hạch hoặc hoàn trả lại tiền. Đến ngày 3-11-2018, ông Tùng đã hoàn trả tiền cho 41 học viên với tổng số tiền là gần 60 triệu đồng.

Nhận thấy vụ việc không có dấu hiệu của tội phạm, là tranh chấp dân sự nên Công an quận 8 không tiếp nhận thụ lý.

ĐÀO TRANG

Xuân Trường, Quế Ngọc Hải mong có 4 đến 6 điểm

Chủ Nhật, ngày 9/5/2021

(PLO)- Đội tuyển Việt Nam sẽ chơi ba trận còn lại gặp lần lượt Indonesia, Malaysia và chủ nhà UAE với mong muốn của thủ quân Quế Ngọc Hải lẫn đội phó Xuân Trường ít nhất phải có một trận hòa, một trận thắng.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục