Công an Cần Thơ: Cấp CCCD gắn chip cho người tạm trú

Bài và Ảnh: CHÂU ANH
Bài và Ảnh: CHÂU ANH
Thứ Sáu, ngày 30/4/2021 - 18:41

(PLO)- Theo lãnh đạo Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC06), Công an địa phương thực hiện làm thủ tục cấp CCCD gắn chip đến 2-3 giờ sáng là thường xuyên.

Để hoàn thành mục tiêu đến cuối tháng 6-2021 cấp Căn cước công dân (CCCD) gắn chip cho 100% công dân trên địa bàn, Công an TP Cần Thơ đã triển khai nhiều biện pháp, như: thành lập các tổ lưu động, thậm chí tổ chức đưa đón bà con đến nơi làm CCCD, làm việc cả ngày lễ, ngày nghỉ,…

Ghi nhận trong ngày 30-4 tại tổ cấp CCCD lưu động tại UBND phường Lê Bình (quận Cái Răng):


Dù là ngày nghỉ lễ, nhưng hôm nay các cán bộ, chiến sĩ của phòng PC06, Công an TP Cần Thơ vẫn thực hiện cấp CCCD cho bà con tại điểm lưu động.


Theo Đại tá Nguyễn Hồng Trinh, Trưởng PC06, Công an TP Cần Thơ, tính đến ngày 28-4, đã hoàn thành thủ tục cấp CCCD gắn chip cho hơn 64% người dân trên địa bàn TP


Đó là kết quả từ nỗ lực của cán bộ chiến sĩ, sự chỉ đạo sát sao kịp thời của lãnh đạo Thành ủy, UBND TP và Ban Giám đốc Công an TP


Trưởng PC06, Công an TP Cần Thơ cho biết thời gian quan cán bộ chiến sĩ của phòng, lực lượng công an địa phải làm việc đến 2-3 giờ sáng là thường xuyên, thậm chí có nơi phải làm việc 24/24 giờ, bất cứ thời gian nào bà con rảnh đều có thể đến để làm thủ tục cấp CCCD gắn chip.


"Tổ chức các tổ lưu động để làm thủ tục như thế này rất tiện cho những người lớn tuổi như tôi" - bà Lê Thị Kim Hồng (73 tuổi, phụ quận Cái Răng) bày tỏ.


Ngoài việc tạo điều kiện tốt nhất cho bà con đến làm thủ tục, lực lượng công an còn quan tâm đến phòng, chống dịch bệnh COVID-19 hiện đang diễn biến phức tạp.


Ông LCH (40 tuổi, làm việc ở Hậu Giang) chia sẻ: "Trong tuần tôi đi làm nên không có thời gian đi làm thủ tục, tranh thủ ngày nghỉ để đi làm thủ tục như thế này rất tiện cho những người như tôi".


"Còn lại khoảng 30% người dân chưa thực hiện thủ tục cấp CCCD gắn chip, chúng tôi sẽ tiếp tục đẩy mạnh các giải pháp, phấn đấu hoàn thành thành sớm hơn kế hoạch” – Trưởng phòng PC06, Công an TP Cần Thơ thông tin thêm


Một lãnh đạo phòng PC06, Công an TP Cần Thơ cho biết, bên cạnh việc làm thủ tục cấp CCCD gắn chip do người dân ngụ địa phương, đơn vị cũng nhận thủ tục đối với những người tạm trú trên địa bàn TP. 

Bài và Ảnh: CHÂU ANH

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Góc ảnh đẹp: Bữa khai vị ngọt ngào của Azzurri

Thứ Bảy, ngày 12/6/2021

(PLO)- Không phải là màu xanh thiên thanh của các chàng trai Ý nhưng là chiếc áo trắng tinh như ngầm gửi đến thông điệp một đội tuyển Ý với sức sống mới nhiều thay đổi sau một lần hụt chân ở World Cup.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục