Con trai bà Tân Vlog bị xử phạt vì video nấu gà nguyên lông

Bạn đọc

Con trai bà Tân Vlog bị xử phạt vì video nấu gà nguyên lông

(PLO)- Con trai bà Tân Vlog bị xử phạt vì cung cấp, chia sẻ thông tin không phù hợp với thuần phong, mỹ tục của dân tộc. 

Bản tin liên quan

Ngày 10-9, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tỉnh Bắc Giang đã có buổi làm việc với Nguyễn Văn Hưng (Hưng Vlog, con trai bà Tân Vlog) để xác minh, làm rõ sự việc trên tài khoản Youtube của anh này xuất hiện video nấu cháo với con gà còn nguyên cả lông, gây xôn xao dư luận.

Sau buổi làm việc, ông Lê Hồng Việt, Chánh thanh tra Sở TT&TT tỉnh Bắc Giang đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Nguyễn Văn Hưng.

Theo quyết định, Nguyễn Văn Hưng đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính: Cung cấp, chia sẻ thông tin không phù hợp với thuần phong, mỹ tục của dân tộc (đăng tải trên tài khoản mạng xã hội YouTube Hưng Vlog video clip "Troll em gái, em trai ăn nồi cháo gà nguyên lông và cái kết"). Chế tài này được quy định tại điểm b, khoản 1, điều 101 Nghị định 15/2020.

Với hành vi này, Hưng bị xử phạt tiền 7.500.000 đồng (Bảy triệu năm trăm nghìn đồng). Quyết định có hiệu lực từ ngày 10-9-2020.


Hình ảnh trong video.

Biện pháp khắc phục là buộc Hưng gỡ bỏ thông tin vi phạm đăng tải trên tài khoản mạng xã hội YouTube Hung Vlog video clip "Troll em gái, em trai ăn nồi cháo gà nguyên lông và cái kết".

Trước đó, con trai Bà Tân Vlog vừa có video nấu nguyên nồi cháo trắng với con gà còn nguyên lông để trêu hai người em của mình. Video vừa đăng đã nhanh chóng vấp phải nhiều ý kiến phản đối của cộng đồng mạng vì cho rằng hình ảnh này quá phản cảm.

Trong video, Hưng nói: "Vì nhà có rất nhiều gà nên hôm nay mình sẽ bắt nguyên con bỏ vào nồi nấu cháo để troll (chơi khăm-PV) em trai và em gái. Chỉ nghĩ đến cảnh hai đứa nó ăn nồi cháo đã thấy buồn cười".

Sau khi hai anh em ăn cháo, tìm gà trong nồi mới phát hiện ra con gà vẫn còn để nguyên lông nên cô em phun hết cháo trong miệng ra...

Điểm b, khoản 1, điều 101 Nghị định 15/2020 quy định phạt tiền từ 10 triệu đến 20 triệu đồng đối với hành vi lợi dụng mạng xã hội để thực hiện một trong các hành vi "Cung cấp, chia sẻ thông tin cổ súy các hủ tục, mê tín, dị đoan, dâm ô, đồi trụy, không phù hợp với thuần phong, mỹ tục của dân tộc".

Trên đây là mức phạt dành cho tổ chức. Cá nhân có hành vi vi phạm thì mức phạt bằng một nửa mức trên (tức từ 5 triệu đến 10 triệu đồng). 


VIẾT THỊNH

BÌNH LUẬN

Dũng

Tôi thấy xử phạt là đúng vì video clip rất phản cảm, đừng nói là ai thích thì xem không thích thì thôi hay là so sánh với gà đắp đất... Nếu cứ đăng linh tinh bậy bạ lên youtube rồi bảo ai thích thì xem thì đúng là đầu óc những người đó có vấn đề về nhận thức xã hội mà xã hội thì hơi rộng. Ngay trong gia đình những ai đã có gia đình có con rồi khi con chúng ta lên mạng liệu các bạn có lo lắng chúng xem linh tinh bậy bạ rồi học theo? Nếu nhà nước cứ để thả nổi Khá Bảnh, rồi văn hoá phẩm đồi trụy... liệu xã hội này sẽ đi về đâu.? Vì vẫn câu nói ai thích thì xem... mà không riêng trẻ con đâu nhiều người lớn cũng học theo đó. Còn có người đi so sánh với gà đắp đất thì đúng là chịu chết với tư duy người đó rồi, gà đắp đất khoan không nói thường được bọc lá sen nhưng quan trọng là người ta chỉ sử dụng thành phần lõi sạch sẽ bên trong và đã được lưu truyền từ ông cha ta để lại khác với nồi cháo với con gà nguyên lông vì nấu cháo thì đương nhiên ăn cháo là chính chưa kể khi cho con gà nguyên lông vào thì tất cả mọi thứ nó sẽ hoà quyện vào nhau như bát súp nhìn vừa ghê vừa mất vệ sinh và từ xưa đến nay thì chả có ai đi ăn uống kiểu như vậy cả. Vấn đề ở đây là nếu mẹ con bà làm video clip không đăng lên mạng mà tự xem với nhau thì không sao chứ đằng này đăng lên cho cả nước xem thì có phải mẹ con bà đang phổ biến cái văn hoá không lành mạnh không? Những người đủ nhận thức về hành vi họ biết thế là sai còn những cháu nhỏ hay nhưng người nhận thức kém họ nghĩ thế là đúng thì sao?

cường

Mình không ủng hộ clip này nhưng đúng là việc làm này cũng xuất phát từ vui chơi của tuổi trẻ thôi, không thấy phạm vào hủ tục vì nó đã có ai làm thế trong quá khứ đâu và đã có ai quy định việc này là hủ tục đâu. Còn có phù hợp với thuần phong mỹ tục hay không thì còn phải xem nó có đi cùng thuần phong mỹ tục nào không? ...

Le Son

Các clip từ bà Tân Vlog hay Hưng Vlog là những clip không mang tính giáo dục.

An

Thấy trong phim Đất phương nam cũng đấp đất sét nguyên con gà rồi dùng rơm thui... Món ăn dân dã. Tôi thấy phạt thế này là không đúng tí nào... Pháp luật như nhau nhưng 7tr5 là cả gia tài 1 gia đình nghèo khó.

Linh

Mk thấy nhìu kênh làm về cái này mà còn nhìu cái ko tốt ko đẹp hơn nhưng ko bị lên án ???

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM