'Có tiền rồi, đi mua tôn lợp nhà luôn!'

Bạn đọc

'Có tiền rồi, đi mua tôn lợp nhà  luôn!'

(PLO)- Ngày 5-12, đoàn cứu trợ của báo Pháp Luật TP.HCM tiếp tục đến huyện Nghĩa Hành (Quảng Ngãi) trao 100 triệu đồng của bạn đọc hỗ trợ cho người dân để dựng lại nhà cửa sau bão. 

Bản tin liên quan

Ngày 5-12, đoàn cứu trợ của báo Pháp Luật TP.HCM đã đến huyện Nghĩa Hành (Quảng Ngãi) tiếp tục chương trình hỗ trợ cho bà con dựng lại nhà cửa sau bão lũ.

Trong ngày, đoàn cứu trợ đã trao số tiền do bạn đọc hảo tâm, mạnh thường quân của báo hỗ trợ cho 10 hộ khó khăn, thiệt hại nặng nề sau bão, mỗi hộ 10 triệu đồng.


Nhà bà Lê Thị Bích (ngụ xã Hành Tín Tây) đổ nát sau bão số 9.

Ông Huỳnh Lúa, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Nghĩa Hành, cho biết bà con ở địa phương chủ yếu làm nông, thu nhập bấp bênh. Bão số 9 đánh sập khoảng 10 căn nhà cùng hàng trăm nhà khác tốc mái.

"Bà con rất khó khăn, chắt bóp cả đời cũng khó dựng được căn nhà chắc chắn trước bão" - ông Lúa nói.

Bà Lê Thị Bích (ngụ xã Hành Tín Tây) xúc động trước số tiền mình nhận được. Gom góp thêm từ các nguồn hỗ trợ khác, bà Bích nói sẽ nỗ lực sửa nhà để kịp đón Tết.

Còn bà Trịnh Thị Chức (ngụ xã Hành Tín Tây) chia sẻ: "Gia đình nghèo khổ quá, mái tôn rách nát không có tiền lợp lại. Chừ có tiền rồi đi mua tôn lợp nhà luôn" - bà Chức nói.

Sau 2 đợt cứu trợ khẩn cấp, từ ngày 1-12 đến nay, báo Pháp Luật TP.HCM đã tổ chức đợt cứu trợ tái thiết cuộc sống của người dân miền Trung sau bão. 


Gom góp thêm từ các nguồn hỗ trợ khác, bà Bích nói sẽ nỗ lực sửa nhà để kịp đón tết.


Bà Trịnh Thị Chức (ngụ xã Hành Tín Tây) nhận tiền từ bạn đọc của báo để lợp lại mái tôn mới.


Báo Pháp Luật TP.HCM trao tiền hỗ trợ cho gia đình chị Nguyễn Thị Hồng Trinh...


... và bà Nguyễn Thị Xuân Lựu (cùng ngụ thị trấn Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành). Hoàn cảnh của chị Trinh và bà Lựu đã được chúng tôi đề cập trong bài "Những căn nhà rệu rã sau bão" đăng ngày 5-12.


Con gái của ông Võ Hồng Sinh (ngụ thị trấn Chợ Chùa) nhận tiền hỗ trợ để sửa nhà, trang trải học hành.

TIN & ẢNH: TẤN VIỆT

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM