Cơ sở sản xuất ‘đầu độc’ khu dân cư

Thứ Ba, ngày 11/8/2015 - 04:00

(PL)- Một số người dân ở tổ 12, khu phố 2, phường Thạnh Lộc (quận 12, TP.HCM) phản ánh:

 

Tại khu vực có cơ sở Nguyễn Văn chuyên sản xuất các loại sản phẩm bằng cao su, khi hoạt động cơ sở này sử dụng các loại hóa chất độc hại bốc mùi cả khu dân cư. Vì người dân nơi đây lúc nào cũng phải hít thở mùi độc hại từ cơ sở này nên người già và trẻ nhỏ thường xuyên mắc các chứng bệnh đường hô hấp. Nhiều lần người dân phản ánh lên phường và quận nhưng tình trạng trên vẫn chưa được khắc phục.

Võ Nguyễn Thảo Vân, Phó Chủ tịch UBND phường Thạnh Lộc, quận 12, trả lời: Phường có nhận được phản ánh của người dân và đang kết hợp với quận để xử lý. Ngày 24-7, phường kết hợp với Phòng TN&MT, Phòng Quản lý đô thị tổ chức kiểm tra tại cơ sở Nguyễn Văn. Kết quả kiểm tra cho thấy trong quá trình hoạt động cơ sở này đã vượt quy chuẩn kỹ thuật về một số chất độc hại trong không khí xung quanh. Hiện quận đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính và yêu cầu khắc phục tình trạng ô nhiễm mà cơ sở này gây ra. Nếu sau 30 ngày kể từ ngày ra quyết định mà cơ sở này không khắc phục thì phường sẽ báo cáo lên cấp trên để xử lý theo quy định.

VÕ HÀ ghi

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục