Cơ sở sản xuất bao bì làm phiền dân

Bạn đọc
(PL)- Một số người dân sống tại hẻm 181 Bình Thới, phường 9, quận 11, TP.HCM phản ánh:

Một cơ sở sản xuất bao bì hoạt động phát ra tiếng ồn rất to. Cơ sở này hoạt động từ tháng 10-2015. Mùi hôi của keo bốc lên rất khó chịu gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân xung quanh. “Hẻm 181 Bình Thới hầu hết là những người lớn tuổi đang sinh sống, tình trạng như thế này tiếp diễn làm sao dân sống nổi? Nhiều lần chúng tôi kiến nghị lên phường, quận yêu cầu di dời cơ sở ra khỏi khu dân cư nhưng không thấy giải quyết”.

Ông Nguyễn Đình Khánh, Phó Chủ tịch UBND phường 9, quận 11, trả lời: Cơ sở sản xuất bao bì mà người dân phản ánh đã được quận cấp giấy phép đăng ký kinh doanh hộ gia đình và hoạt động đúng ngành nghề. Khi nhận được phản ánh của người dân, phường đã kết hợp với Phòng TN&MT quận xuống kiểm tra tại cơ sở trên. Kết quả kiểm tra cho thấy tiếng ồn từ cơ sở phát ra đã vượt mức cho phép, quận đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính hành vi trên. Ngoài ra, quận cũng yêu cầu chủ cơ sở phải sớm bổ sung đề án môi trường, trong thời hạn quá 30 ngày kể từ ngày ra thông báo nếu cơ sở này không bổ sung đề án thì sẽ có phương án xử lý tiếp theo.

VÕ HÀ ghi

BÌNH LUẬN

Sáu

Xin quý báo phản ánh về việc hát karaoke ôn ào tại ấp 4 xã vĩnh lộc A bình chánh, có trường hợp hát ngày nào cũng hát karaoke khiến các em nhỏ không học bài được, ai cũng phàn này bực bội mà không thấy chính quyền địa phương nhắc nhở, chán quá

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM