Chuẩn bị phòng dịch cho trẻ khi trở lại trường học

HỮU ĐĂNG
HỮU ĐĂNG
Thứ Tư, ngày 29/9/2021 - 06:33

(PLO)-  Không đi đến trường và không được đưa trẻ đến trường nếu bản thân cha, mẹ đang trong thời gian cách ly tại nhà hoặc có biểu hiện sốt, ho, khó thở.

Theo sổ tay hướng dẫn phòng chống dịch COVID-19 tại cộng đồng trong trạng thái bình thường mới do Bộ Y tế ban hành, đối với trẻ thuộc độ tuổi trường mầm non, cha mẹ cần tuân thủ các yêu cầu sau:

1. Không đi đến trường và không được đưa trẻ đến trường nếu bản thân cha, mẹ đang trong thời gian cách ly tại nhà hoặc có biểu hiện sốt, ho, khó thở.

2. Đeo khẩu trang cho mình và cho trẻ khi đưa trẻ đến trường và khi đưa trẻ về.

3. Hướng dẫn trẻ rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay tại các thời điểm: Trước khi đến trường, sau khi trở về nhà, khi thấy tay bẩn hoặc khi cần thiết.

4. Chuẩn bị đồ dùng cá nhân riêng cho trẻ (ly, bình nước uống...) khi trẻ đến trường học.

5. Đo nhiệt độ, theo dõi sức khỏe cho trẻ ở nhà. Nếu có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì chủ động cho trẻ nghỉ học, thông báo cho nhà trường, đồng thời đưa trẻ đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị.

6. Thực hiện cài đặt và bật ứng dụng truy vết, ứng dụng khai báo y tế nếu sử dụng thiết bị di động thông minh.

7. Có trách nhiệm phối hợp với nhà trường phòng chống dịch COVID-19.


HỮU ĐĂNG

MU thắng, nhưng Solskjaer sẽ không bao giờ hay như Klopp

Chủ Nhật, ngày 24/10/2021

(PLO)- Jamie Carragher mới đã đưa ra một đánh giá khô khan về khả năng huấn luyện của Ole Gunnar Solskjaer và cho biết nhà cầm quân người Na Uy sẽ không bao giờ ở đẳng cấp như Jurgen Klopp, Pep Guardiola hay Thomas Tuchel.

Ronaldo lên tiếng về thời điểm giã từ sự nghiệp

Chủ Nhật, ngày 24/10/2021

(PLO)- Cristiano Ronaldo đang bước vào những năm tháng cuối cùng sự nghiệp cầu thủ lừng lẫy của mình, nhưng anh vẫn trong tình trạng thể chất phi thường ở tuổi 36 và không có kế hoạch “hạ nhiệt” sớm bất cứ lúc nào.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục