Chưa làm khai sinh, trẻ em có được hưởng BHYT khi khám bệnh?

NGUYỄN HIỀN
NGUYỄN HIỀN
Chủ Nhật, ngày 23/5/2021 - 05:56

(PLO)- Đối với trường hợp trẻ chưa được cơ quan BHXH cấp thẻ BHYT do chưa làm thủ tục cấp giấy khai sinh thì cơ sở khám bệnh, chữa bệnh ghi mã thẻ BHYT tạm thời. 

Tháng 4-2021 vợ tôi có sinh đứa con trai ở bệnh viện Từ Dũ. Do hai vợ chồng tôi đều có hộ khẩu tỉnh và chưa đăng ký tạm trú ở TP.HCM nên chưa đăng ký giấy khai sinh cho con. Vì chưa có giấy khai sinh nên con tôi chưa có bảo hiểm y tế (BHYT).

Cho tôi hỏi, trường hợp con tôi nếu đi khám chữa bệnh tại các bệnh viện ở TP.HCM thì có được hưởng chế độ BHYT không?

Nguyễn Thanh An, quận Bình Tân, TP.HCM

Bảo hiểm xã hội TP.HCM trả lời: Theo quy định tại khoản 1 điều 10 Thông tư 30/2020/TT-BYT thì trẻ sau khi sinh được hưởng quyền lợi BHYT theo quy định của Luật Bảo hiểm y tế.

Đối với trường hợp trẻ chưa được cơ quan BHXH cấp thẻ BHYT do chưa làm thủ tục cấp giấy khai sinh thì cơ sở khám bệnh, chữa bệnh ghi mã thẻ BHYT tạm thời khi thực hiện khám, chữa bệnh cho trẻ.

Căn cứ quy định trên thì trường hợp con bạn khi đi khám, chữa bệnh vẫn được hưởng chế độ khám, chữa bệnh BHYT.

NGUYỄN HIỀN

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục