Chưa được trả lãi tiền bồi thường

Bạn đọc
Nhà đất của tôi nằm trong dự án mở rộng tỉnh lộ 10 đoạn từ cầu Xáng đến ranh tỉnh Long An trên địa bàn huyện Bình Chánh (TP.HCM).

Do cơ quan chức năng bồi thường thấp hơn giá trong phương án bồi thường nên tôi chưa nhận tiền để chờ giải quyết khiếu nại của huyện. Đến tháng 11-2012, UBND huyện ra quyết định bồi thường bổ sung tiền cho gia đình tôi. Khi đến nhận toàn bộ tiền bồi thường thì tôi không nhận được tiền lãi phát sinh từ phần tiền chi trả lần đầu mà ban bồi thường đã đem gửi vào ngân hàng.

Vậy Ban Bồi thường huyện chưa chi trả cho tôi số tiền lãi này theo như phương án của huyện đã công bố là đúng hay sai?  

Từ Kim Anh (02 Dương Khuê, phường Hiệp Tân, quận Tân Phú, TP.HCM)

Ông Phan Thành Tốt, Trưởng ban Bồi thường giải phóng mặt bằng huyện Bình Chánh, trả lời: Theo phương án bồi thường của huyện thì trước đây đều chi trả tiền lãi cho dân sau khi giải quyết xong tranh chấp, khiếu nại. Tuy nhiên, kể từ ngày 3-4, UBND TP.HCM có văn bản 1552 chỉ đạo các nguồn vốn từ ngân sách khi chi trả mà người dân chưa chịu nhận thì chuyển qua gửi tại Kho bạc Nhà nước và sẽ chi trả khi giải quyết xong khiếu nại. Số tiền lãi phát sinh giải quyết ra sao trong văn bản này chưa thấy nói đến nên ban bồi thường chưa thể chi trả cho bà Anh. Hiện UBND huyện đã có văn bản xin ý kiến hướng dẫn của TP. Khi nào có kết quả, chúng tôi sẽ thông báo cho bà Anh.

THÁI HIẾU ghi

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM