Chữa bệnh trái tuyến tỉnh có được chi trả 100% mức hưởng BHYT?

VÕ HÀ
VÕ HÀ
Thứ Sáu, ngày 16/7/2021 - 06:38

(PLO)- Từ ngày 1-1-2021, người tham gia BHYT đến khám chữa bệnh BHYT không đúng tuyến tại các cơ sở khám chữa bệnh tuyến tỉnh được quỹ BHYT thanh toán 100% chi phí điều trị nội trú.

Tôi có tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) với mức hưởng 100% chi phí khám chữa bệnh. Nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu của tôi là bệnh viện tuyến huyện.

Cho tôi hỏi, trường hợp của tôi nếu tôi tự đi khám chữa bệnh tại một bệnh viện tuyến tỉnh thì có được hưởng 100% chi phí khám chữa bệnh không?

Thanh Nga, quận Gò Vấp, TP.HCM

Bảo hiểm Xã hội TP.HCM trả lời: Theo quy định tại khoản 6 Điều 22 Luật BHYT sửa đổi bổ sung 2014 quy định từ ngày 1-1-2021, người tham gia BHYT đến khám chữa bệnh BHYT không đúng tuyến tại các cơ sở khám chữa bệnh tuyến tỉnh được quỹ BHYT thanh toán 100% chi phí điều trị nội trú trong phạm vi cả nước.

Như vậy, đối với những người có thẻ BHYT tuyến huyện mà điều trị nội trú ở bệnh viện tuyến tỉnh kể từ ngày 1-1-2021 có xuất trình đầy đủ thủ tục khám chữa bệnh như thẻ BHYT và giấy tờ tùy thân có ảnh thì sẽ được quỹ BHYT thanh toán 100% mức hưởng BHYT. Nếu trường hợp người tham gia BHYT chỉ khám chữa bệnh ngoại trú thì quỹ BHYT sẽ không hỗ trợ chi trả. 


VÕ HÀ

Solskjaer từ chối yêu cầu của Ronaldo

Thứ Năm, ngày 23/9/2021

(PLO)- HLV Ole Gunnar Solskjaer ám chỉ rằng ông đã từ chối yêu cầu được ra sân của Cristiano Ronaldo trong trận Manchester United tiếp West Ham United ở Carabao Cup.

Messi là khủng long bạo chúa

Thứ Năm, ngày 23/9/2021

(PLO)- HLV Ronald Koeman khẳng định Lionel Messi giống như "khủng long bạo chúa" trên sân tập khi còn thi đấu tại Barcelona và hay nổi giận vì chưa làm tốt điều anh muốn làm.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục