Chợ mới chưa có, phải bán “chợ chạy”

Bạn đọc

Chợ mới chưa có, phải bán “chợ chạy”

Tại TP Bạc Liêu, từng nhóm tiểu thương năm, bảy hộ, có khi là vài chục đến cả trăm hộ đang hợp chợ trên lòng, lề nhiều con đường.

Mọi người gọi đó là “chợ chạy” bởi chúng có đặc điểm vừa bán vừa chạy khi bị lực lượng chức năng truy đuổi.

Các tiểu thương ở “chợ chạy” cho biết họ đã bị mất chỗ mua bán đàng hoàng kể từ khi chợ nhà lồng Bạc Liêu (khu chợ truyền thống có gần một trăm năm của tỉnh) bị dỡ bỏ.

Ông Nguyễn Văn Tèo, bán cá ở “chợ chạy” phường 3, nói: “Khi chợ nhà lồng bị dỡ đi, chúng tôi bị “dí” vào các khu chợ mới. Nhưng ở trong đó nhà đầu tư chợ lấy tiền mặt bằng quá cao. Khi chúng tôi buộc phải nâng giá bán thì không ai đến mua. Tôi đã vào khu chợ Cầu Xáng thử bán hai tuần, lỗ quá chịu không nổi, đành ra “chợ chạy””.

Một người bán ở "chợ chạy". Ảnh: TV

Theo ghi nhận của PV, khu vực trước là chợ nhà lồng đang còn là bãi đất trống, chưa có một trụ bê tông nào được cấm xuống, dù rằng người ta đã làm lễ khởi công từ đầu tháng 9-2011.

Ông Nguyễn Đức Thắng, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Minh Thắng, đơn vị thi công chợ nhà lồng mới, cho biết: “Sở dĩ công ty chưa thể động thổ xây dựng là do UBND tỉnh Bạc Liêu có thay đổi thiết kế khu chợ. Công ty sẽ cố gắng xây xong trong thời hạn hai năm như đã giao hẹn để bà con trở về kinh doanh”.

TRẦN VŨ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM