Chợ đầu mối Hóc Môn sẽ giải quyết yêu cầu của tiểu thương

Bạn đọc

Chợ đầu mối Hóc Môn sẽ giải quyết yêu cầu của tiểu thương

Một số tiểu thương ở chợ đầu mối Hóc Môn phản ánh: Ngày 16-4, Công ty TNHH Quản lý và kinh doanh chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn (chợ đầu mối Hóc Môn) tổ chức họp để giải quyết một số kiến nghị của tiểu thương kinh doanh rau củ quả.

Sau buổi họp, đại diện chợ đầu mối Hóc Môn kết luận tám ô dùng làm căn tin trước đây nay chỉ được phép kinh doanh căn tin, không được mua bán rau củ quả, đồng thời sẽ chấn chỉnh xe lôi bán rau trong chợ.

Tuy nhiên, hiện tám ô này vẫn tiếp tục kinh doanh rau củ quả, ảnh hưởng đến việc kinh doanh của các sạp trong lồng chợ.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Tiến Dũng, Giám đốc chợ đầu mối Hóc Môn, cho biết chợ đầu mối Hóc Môn có quyền ký hợp đồng với các tiểu thương về việc thuê, sử dụng điểm kinh doanh tại chợ và các dịch vụ khác.

“Tám ô dùng làm căn tin diện tích lớn nhưng doanh thu cho thuê không cao. Do vậy, chợ điều chỉnh và sử dụng một phần diện tích cho tiểu thương thuê chứa rau củ quả chứ không được phép thực hiện giao dịch mua bán. Chúng tôi sẽ yêu cầu tiểu thương thuê tám ô nói trên chỉ được phép chứa hàng” - ông Dũng nói.


Xe lôi bán rau đang hoạt động trong chợ đầu mối Hóc Môn. Ảnh: TRẦN NGỌC

Liên quan đến tình trạng rau bán trên xe lôi, ông Dũng dẫn chứng khoản 6 Điều 12 Nghị định 02/2003 của Chính phủ: “Những người thuộc diện sản xuất nhỏ, tự tiêu thụ sản phẩm của mình và những người buôn bán nhỏ, hàng rong, quà vặt được bố trí bán hàng trong chợ ở khu vực riêng”.

“Căn cứ vào quy định trên, chợ đầu mối Hóc Môn cho phép xe lôi chở rau vào bán ngay khi tiếp nhận chợ rau ăn lá ở cầu Trường Đai (giáp ranh quận Gò Vấp và 12)” - ông Dũng nói.

Theo ông Dũng, từ lâu chợ không kiểm định mẫu rau bán trên xe lôi. “Chợ sẽ xây những sạp cố định và cho người bán rau trên xe lôi đăng ký nếu có nhu cầu để dễ giám sát điều kiện an toàn thực phẩm (ATTP)” - ông Dũng nói thêm.

Bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban quản lý ATTP TP.HCM, cho biết kinh doanh rau không nguồn gốc, không kiểm soát được chất lượng dễ có nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm. Từ thông tin của báo phản ánh, Ban quản lý ATTP TP.HCM sẽ tìm hiểu và làm việc với chợ đầu mối Hóc Môn để đảm bảo rau kinh doanh trong chợ phải an toàn.

TRẦN NGỌC

BÌNH LUẬN

Lạc trôi

Chợ phải cho làm ăn buôn bán chứ ganh ghét nhau hoài sao phát triển nổi. Buôn có bạn, bán có phường mà.

Linh

Ai không muốn buôn bán làm ăn, công ty tự y cho xây cất hết chổ đậu xe, cho thuê các chỗ trước đây là bãi đậu xe, xe không vào chợ được, không còn chỗ trống để xe ra vào, không có khách hàng, thì bán cho ai hả bạn??? Xe ra ngoài đường đậu hết. Chúng tôi khẩn thiết cầu xin Sở Công Thương vào cuộc giúp chúng tôi!!!

daonguyen

Hứ! Chúng ta cứ xây dựng thêm vài chục cái kiot nữa cũng chẳng sao các anh ạ,trên đó họ xa lắm sao nhìn thấy được,chợ của mình thì mình xây thôi!

Ngân

Công ty đang làm từ thiện màcó pháp lý có can cư đàng hoang (của công ty chợ),bà con cứ khiéu nại hoài hiểu lầm lòng tốt của c ty

Na

Hồi giờ chợ này chưa kiểm định rau trên xe lôi nha bà con,nhưng vẫn bán tự do trong chợ

Linh

Công ty NS thực phẩm đầu mối hóc môn ơi !!!
chj em tiểu thương thua các vị đúng rồi!!!
Công ty cây xanh còn thua các vị huống gì chj em tiểu thương , nhưng các vị đừng làm quá tưởng rằng ko ai biết, thế nào cũng có người biết thôi!!!

Phuong Nga

Cái xương cá nhỏ như dậy nuốt còn mắc cổ!! Đằng này xương máy của bao nhiêu con ng ta như day mà mấy ổng tính nuốt trôi hết!! Sống trên cao thì làm ơn nhìn xuống dùm với!! Biet lợi cho bản thân mà ko hề nghi toi mồ hôi nước mắt của ng khác!! Bất công wa!

Thuydovl

Chị em tiểu thương chợ đầu mối ơi, nghe nói có một tiểu thương trong chợ bị TGĐ đánh tại buổi họp kiến nghị , chị em không sợ sao mà còn kiến nghị nữa!!! Coi chừng bị đánh tiếp nữa đó!!

Luôn

Chị em chúng tôi nhờ sở công thương giúp đở chị em chúng tôi lấy lại sự công bằng cả một tài sản của chị em chúng tôi và đại gia đình đều nằm trong cái vựa

Đăng Nguyên

Tiểu thương bán ở ngoài thì hả hê tung hô ban quản lý chợ vì hàng bán nhanh, bán đắt, bán không có thuế, phí. Những tiểu thương bán trong lồng chợ thì gom góp gia tài để mua sạp để giờ này lắc đầu ngao ngán vì bán ế. Ế là phải bởi chỗ nào trống BQL cho thuê hết rồi thì đường đâu vào trong chợ. Chợ cấp 1 mà bán buôn kiểu chồm hổm như thế thì pháp luật để đâu rồi????

Linh

Thoi mấy ông oi tạm ngưng phát sinh đi để cho bà con yên ỗn làm ăn đi

Nguyên

Chợ đầu mối kiểu gì mà vô chợ toàn gặp xe ba gác, xe lôi bán rau củ các lọai, muốn vô trong lồng chợ để mua tại các sạp cũng không vô được vì không có lối đi vô, phải đành mua ở ngòai. Bao giờ mới chấm dứt tình trạng này? 🤔

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM