Chi cục Thi hành án quận Tân Bình xây nhà tình thương cho bà Nô

Thứ Ba, ngày 2/8/2011 - 00:14

Công chứng viên Phan Văn Cheo giúp đỡ hai mẹ con 20 triệu đồng.

Theo ông Ngô Văn Hạnh, Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) quận Tân Bình (TP.HCM), sau khi đọc bài “Con tâm thần nuôi mẹ bị bại liệt” trên báo Pháp Luật TP.HCM số trước, cơ quan ông quyết định hỗ trợ cho bà Lê Thị Nô (75 tuổi, ở ấp Sơn Lân, xã Sơn Định, huyện Chợ Lách, Bến Tre) 32 triệu đồng để bà xây lại căn nhà cũ sắp sập. Số tiền này trích từ “Quỹ Tiết kiệm nuôi heo đất” của chi cục do các cán bộ, nhân viên của chi cục đóng góp mỗi ngày. Mỗi năm chi cục khui ống heo một lần để giúp đỡ cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Chi cục trưởng Chi cục THADS quận Tân Bình Ngô Văn Hạnh (trái) khui heo đất của cơ quan để giúp bà Nô xây nhà tình thương. Ảnh: NH

Tại thời điểm này, chính quyền xã Sơn Định đang khẩn trương tháo dỡ nhà của bà Nô để xây nhà mới. Bà Nguyễn Thị Đối, cán bộ LĐ-TB&XH xã, cho biết: “Do nhà bà Nô quá rách nát nên chúng tôi sợ không qua được mùa mưa, gió lớn tới đây. Chúng tôi sẽ cố gắng xoay xở mượn tiền để làm dần và sẽ thanh toán lại các chi phí phát sinh sau khi nhận được số tiền trên của Chi cục THADS quận Tân Bình”.

Công chứng viên Phan Văn Cheo (Văn phòng Công chứng Sài Gòn) cũng gửi đến hai mẹ con bà Nô 20 triệu đồng với ý muốn bà Nô có thêm một khoản tiền dành để chữa bệnh hoặc trang trải các chi phí sinh hoạt hằng ngày.

NGUYỄN HIỀN

Mbappe giận dỗi Neymar vì không chịu chuyền bóng

Thứ Hai, ngày 27/9/2021

(PLO)- PSG vừa có chiến thắng nhẹ nhàng 2-0 trước Montpellier ngay trên sân nhà Parc des Princes và không cần đến sự hiện diện của Messi, những ngôi sao còn lại trên hàng tấn công của đội bóng thủ đô nước Pháp cũng đủ vượt trội so với đối thủ.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục