Chèo kéo du khách ở Bảo tàng Chứng tích chiến tranh

Bạn đọc

Chèo kéo du khách ở Bảo tàng Chứng tích chiến tranh

(PLO)- Bảo tàng Chứng tích chiến tranh (đường Võ Văn Tần,TP.HCM) thu hút nhiều du khách đến tham quan, đa số là người nước ngoài.Hằng ngày, từ hơn 8 giờ sáng những người bán hàng rong, xe ôm, taxi…đã tụ tập lại đây chèo kéo khách du lịch.

Bản tin liên quan


Người bán đồ lưu niệm chèo kéo khách du lịch trước cổngBảo tàng Chứng tích chiến tranh. Ảnh: Khánh Hưng

Những người này khi nhìn thấy du khách vừa đi ra là chạy tới mời chào mua hàng lưu niệm, nước. Một người đàn ông ôm một xấp áo in hình cờ Việt Nam đứng đợi sẵn trước cổng, khi thấy hai du khách từ Bảo tàng bước ra ông chạy tới chèo kéo. Mặc cho hai du khách từ chối nhưng người đàn ông vẫn bám theo sang đến bên kia đường. Cạnh đó, bên đường Lê Qúy Đôn một người phụ nữ band hàng rong cũng “đeo bám” kì kèo với khách du lịch.

Cánh tài xế taxi, xe ôm cũng “tích cực” chèo kéo đón khách không kém những người bán hàng rong. Hãng Taxi M đậu xe ngay trước cổng Bảo tàng Chứng tích chiến tranh và có sẵn một lực lượng “cò” đợi để bắt khách. Khi thấy khách lắc đầu với tài xế này thì tài xế khác (cùng hãng taxi đó) tiếp tục chèo kéo . Nhiều du khách tỏ ra không hài lòng khi bị người bán hàng rong và cò taxi đeo bám.

Khánh Hưng

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM