Chàng thanh niên Nhật nhặt rác ở kênh Nhiêu Lộc

Bạn đọc

Chàng thanh niên Nhật nhặt rác ở kênh Nhiêu Lộc

(PL)- Thời gian gần đây, cứ mỗi sáng thứ Ba hằng tuần, trên đường Hoàng Sa (phường Tân Định, quận 1, TP.HCM) người ta nhìn thấy hình ảnh đẹp về hành động nhặt rác trên bờ kênh Nhiêu Lộc của thanh niên người Nhật.

Một tay anh cầm túi nylon lớn, một tay cầm đồ gắp rác suốt dọc bên hành lang kênh (ảnh).


Anh tên là Masa, 28 tuổi, người Nhật Bản. Hiện anh ở quận 1, công việc của anh là nghiên cứu thị trường. Anh đã sinh sống và làm việc ở Việt Nam ba năm nay. Khi hỏi vì sao anh lại làm việc này, Masa vui vẻ trả lời rằng anh rất thích làm những việc tốt đẹp vì cộng đồng. Mỗi sáng thứ Ba, anh dành ít thời gian để làm việc tốt này.

THÁI HOÀNG

BÌNH LUẬN

Calimoucho88

QUÁ XẤU HỔ Khi khách tới nhà mình, họ phải xắn tay áo/ lấy chổi/ nùi giẻ để lau dọn giùm chủ nhà... Lúc nào cũng nói do Ý THỨC người dân chưa tốt, trong khi đó các vị hãy rời buro để xuống đường/ đi vi hành : 1- vì KHÔNG có thùng rác công cộng nên người dân vứt bừa bãi hộp-ly-giấy sau khi ăn. 2- TP phải khẩn cấp xem lại cách THU GOM rác sinh hoạt hang ngày : người dân chỉ được phép đem ra bữa tối lúc 20h, bỏ vảo thùng to ( để tránh chuột, mưa) bố trí tại các góc đường… Vì 1 TP VĂN MINH…

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM