Chậm giải quyết hồ sơ khen thưởng

Thứ Tư, ngày 4/2/2015 - 03:30

Năm 1998, tự dưng tôi nhận được huy chương Kháng chiến chống Mỹ hạng Nhì do tỉnh Quảng Nam trao trong khi tôi chưa nộp hồ sơ xét khen thưởng ở đâu cả.

 

Biết đây là sự nhầm lẫn từ các cấp của tỉnh Quảng Nam, ngay sau đó tôi đã làm đơn yêu cầu cơ quan có thẩm quyền ở tỉnh Quảng Nam xem xét lại. Sau hơn 10 năm chờ đợi, đầu tháng 12-2010, tôi mới được Ban Thi đua khen thưởng tỉnh Quảng Nam xác định việc nhầm lẫn trên là do UBND huyện Tiên Phước trao nhầm. Vừa qua, tôi đã làm xong các thủ tục theo quy định rồi mang hồ sơ ra nộp cho phường nơi tôi cư trú. Dù đã hẹn giải quyết nhưng đến nay hồ sơ của tôi vẫn chưa được phường xử lý.

Ông Nguyễn Xuân Công, 102/19 Bàu Cát 2,
phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Đại diện UBND phường 12, quận Tân Bình cho biết: Trước đây, UBND phường có nhận được hồ sơ xét khen thưởng của ông Công và đã chuyển toàn bộ hồ sơ lên cấp trên. Tuy nhiên, qua xem xét, cấp trên đã trả lại hồ sơ yêu cầu bổ sung. Hồ sơ ban đầu của ông chưa nêu những hoạt động cụ thể của ông đã đóng góp trong thời kỳ kháng chiến. Ngoài ra trong đơn xác nhận của những người hoạt động trước đây với ông không trùng khớp về thời gian ông bị bắt đi lính. Sau khi hồ sơ của ông bị trả về, UBND quận và phường đã hướng dẫn ông bổ sung lại hồ sơ. Hiện hồ sơ của ông Công còn phải bổ sung sơ yếu lý lịch đảng viên của một người xác nhận vì bản xác nhận của người này có bôi xóa. Phường cũng đã thông báo cho ông Công biết nhưng đến nay ông chưa bổ sung thêm.

VÕ HÀ ghi

8 trận đấu tiếp theo của MU là một ‘bãi mìn’

Thứ Ba, ngày 28/9/2021

(PLO)- HLV Ole Gunnar Solskjaer có sở trường kéo mọi thứ ở Manchester United trở lại “đúng quỹ đạo” khi nó đang trở nên khó khăn, nhưng 8 trận tiếp theo của “quỷ đỏ” sẽ như một… “bãi mìn”.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục