“Cảnh tiêm chích ma túy ám ảnh gia đình tôi”

Bạn đọc

Cận cảnh tiêm chích ma túy công khai tại một số điểm trên địa bàn TP.HCM

Cận cảnh tiêm chích ma túy công khai tại một số điểm trên địa bàn TP.HCM
(PLO)- Tình trạng ngang nhiên tiêm chích ma túy mà Pháp Luật TP.HCM phản ánh là nỗi lo của nhiều người dân.

Bản tin liên quan

Trong tuần qua, loạt bài “Những điểm tiêm chích ma túy khó dẹp ở TP.HCM” do nhóm PV của Pháp Luật TP.HCM đeo bám nhiều tháng điều tra đã nhận được rất nhiều bình luận. 


 


 

Cận cảnh tiêm chích ma túy công khai tại một số điểm trên địa bàn TP.HCM do PV báo Pháp Luật TP.HCM ghi nhận. Ảnh: NGUYỄN TÂN - NGUYỄN YÊN

Nhiều ý kiến hoan nghênh, ủng hộ loạt bài viết đã nêu đúng thực tế tình trạng bức xúc bấy lâu nay. Các ý kiến của bạn đọc cũng mong chính quyền địa phương nên thường xuyên kiểm tra, xử lý triệt để những điểm tổ chức mua, bán, tiêm chích ma túy để người dân an tâm hơn.

Mong chính quyền chốt chặn liên tục

Sau khi báo đăng loạt bài trên, ngày 20-11, anh T. (một người dân ở quận 1) cho biết anh mừng vì thấy báo thông tin đầy đủ hình ảnh tình trạng tiêm chích ma túy ở các quận, huyện để cơ quan chức năng vào cuộc quyết liệt hơn. Anh T. cũng thông tin tình trạng tiêm chích ma túy công khai gần nhà anh nay đã giảm hẳn sau khi phản ánh đến báo mấy tháng trước.

Vào đầu tháng 4, Pháp Luật TP.HCM nhận được thông tin của anh T. phản ánh việc nhiều người tổ chức tiêm chích ma túy công khai tại một con hẻm trên đường Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1, TP.HCM.

Theo anh T., trong hẻm thường xuyên xuất hiện một nhóm người đến mua bán và tiêm chích ma túy. Người dân trong hẻm luôn phải sống trong cảnh bất an, bởi họ sử dụng ma túy một cách công khai mặc cho nhiều người qua lại. Nhiều lần người dân gọi điện thoại đến báo chính quyền địa phương nhưng khi lực lượng xuống kiểm tra thì những người nghiện đã rời đi.

“Hằng ngày phải chứng kiến cảnh nhiều người đến tiêm chích ma túy trước mặt, tôi thật sự lo lắng. Sợ nhất là lúc đi ngang qua mà họ đang phê thuốc rồi bị ảo giác làm hại đến mình. Sợ hơn nữa là hằng ngày các con tôi phải chứng kiến cảnh này sẽ bị ảnh hưởng không tốt. Cảnh tiêm chích ma túy đã từng ám ảnh gia đình tôi” - anh T. lo lắng.

Ngay sau khi được thông tin, PV đã liên hệ đến bà Phạm Thị Thu Hà, Chủ tịch UBND phường Tân Định, để phản ánh tình trạng trên. Bà Hà cho biết sẽ chỉ đạo quyết liệt để xử lý tình trạng mua, bán tiêm chích tại con hẻm này.

Sau đó, UBND phường có báo lại khi lực lượng chức năng của phường xuống kiểm tra tại hẻm trên nhưng không phát hiện người nghiện tiêm chích ma túy.

“Hiện nay, tình trạng tiêm chích ma túy ở hẻm đã giảm rất nhiều. Công an phường, tổ dân phố tổ chức tuần tra, chốt trực tại hẻm nên người nghiện bắt đầu sợ, ít xuất hiện hơn. Nếu nơi nào cũng làm được như vậy thì không có chỗ cho người nghiện chích công khai” - anh T. nói.

Chính quyền cần hành động mạnh mẽ hơn

Trước tình trạng người nghiện ngang nhiên tiêm chích ma túy, nhiều bạn đọc cho rằng các cơ quan chức năng phải xử lý quyết liệt tình trạng trên.

 

Người dân bức xúc

Loạt bài “Những điểm tiêm chích ma túy khó dẹp ở TP.HCM” cũng nhận được nhiều bình luận cám ơn của bạn đọc.

- “Rất hoan nghênh những bài viết của Pháp Luật TP.HCM đã cung cấp hình ảnh thực tế của một tệ nạn đang diễn ra mà người dân rất bức xúc. Từ những bài viết và hình ảnh này, chúng tôi hy vọng cơ quan chức năng xử lý quyết liệt hơn” - bạn đọc Hải Hà.

- “Nếu bắt gặp tình trạng tiêm chích giữa đường, người dân báo chưa chắc gì chính quyền nhanh chóng xử lý. Với những hình ảnh, clip rõ ràng của báo như vậy thì chính quyền không thể không làm. Tôi rất tin tưởng và mong rằng Pháp Luật TP.HCM có những bài viết phản ánh thực tế hay như vậy” - bạn đọc Thanh Hằng.

- “Cám ơn những bài viết đã nói lên tiếng nói về một thực trạng mà chúng tôi rất bức xúc, lo lắng hiện nay. Những bài viết có sự dấn thân, xâm nhập thực tế để cho bạn đọc thấy được tác hại, thủ đoạn của việc mua bán ma túy” - bạn đọc Trần Anh Khoa.

Bạn đọc Phan Văn bình luận: “Đa phần các tệ nạn như trộm cắp, cướp giật xảy ra đều do người nghiện ma túy gây ra. Chúng tôi rất mong các cơ quan chức năng có hành động mạnh mẽ hơn để mang đến sự bình yên cho người dân”.

“Người nghiện tiêm chích ma túy một cách công khai, việc này cho thấy sự quản lý ở địa phương quá lỏng lẻo. Người dân luôn là tai mắt của chính quyền địa phương, tại sao thấy mà không báo hay có báo mà không cương quyết giải quyết, hoặc người dân sợ trả thù... Những câu hỏi này cần các cấp chính quyền xem lại, tôi tin chắc rằng nếu chính quyền xử lý quyết liệt, triệt để, tạo lòng tin cho dân thì sẽ dẹp được tình trạng này” - bạn đọc Nguyễn Khoa nêu.

Bạn đọc Phan Văn Hiệp ý kiến: “Chính quyền cần phải tăng cường xử lý tội phạm mua bán trái phép ma túy, bởi không có người bán thì lấy đâu người mua. Hơn nữa cần đẩy mạnh tuyên truyền những tác hại của ma túy đến lớp trẻ. Đồng thời, tập trung hết những người nghiện vào trung tâm cai nghiện và thực hiện giám sát liên tục để họ không tái nghiện”.•

NGUYỄN HIỀN

BÌNH LUẬN

Hung david

Báo Pháp luật rất ok /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM