Cảnh giác: Chủ cả tin, người làm thuê bê tiền bỏ trốn

Thứ Tư, ngày 2/6/2010 - 16:01

Trao cho tôi càvẹt xe máy do chính mình đứng tên, anh Lượng kể lại: “Tôi đi làm về thì không thấy xe, hỏi anh em làm cùng thì không ai rõ. Gọi cho Tuấn thì máy vẫn đổ chuông nhưng không ai bắt máy. Hai ngày trôi qua, gọi điện vẫn tình trạng như vậy.

Tôi linh cảm có việc chẳng hay xảy ra nên gọi cho khách hàng và những người cùng làm ăn thì mất hồn. Nó gom hết tiền thu nợ hơn 120 triệu và xe máy của tôi trốn mất”. Sau khi Tuấn ôm tiền bỏ trốn, anh Lượng đã tìm mọi cách gọi điện về quê Tuấn để dò hỏi nhưng vẫn không có thông tin phản hồi. Người nhà và người quen của Tuấn đều cho biết Tuấn không về quê và họ cũng không liên lạc được.

Anh Lê Minh Lượng (trái) trình bày với PV

Ba năm trước, qua lời giới thiệu của người quen ở quê, anh Lượng nhận Tuấn vào làm tại đại lý vật liệu xây dựng của mình. Những ngày đầu anh Lượng sắp xếp cho Tuấn làm lơ xe ben chuyên chở vật liệu. Làm được vài tháng thì Tuấn than làm lơ cực nên anh Lượng chuyển Tuấn về làm văn phòng ghi sổ sách và làm một số chuyện khác. Trong công việc mới này, Tuấn tỏ ra háo hức và làm việc rất chăm chỉ. Hai năm trôi qua, anh Lượng rất quý mến và tin tưởng Tuấn. “Thấy nó chăm chỉ lại là chỗ quen nên tôi trả lương 3 triệu đồng/tháng, các bạn hàng cũng thường xuyên bo tiền nên thu nhập của Tuấn trên 5 triệu đồng/tháng. Mình thương người mà lại thế đấy”, anh Lượng than thở.

Quá tin tưởng vào người làm nên đầu năm 2009, anh Lượng bố trí cho Tuấn thêm công việc mới là thu tiền khách hàng. Những tháng đầu Tuấn làm việc hết sức trung thực, báo cáo thu chi ghi rõ ràng, rành mạch cho chủ. Anh Lượng coi Tuấn như một người em nên tuyệt đối tin tưởng giao hết việc thu tiền từ lớn tới nhỏ. Số bạn hàng ngày một tăng, số tiền thu chi qua tay Tuấn cũng ngày phình lên. Chuyện gì đến sẽ đến, dã tâm của một kẻ bất hảo bắt đầu bộc lộ.

Anh Lượng cho biết thêm: “Trước khi lấy tiền rồi lặn mất nó còn mượn tiền anh em, bạn bè, làng xóm và những người bạn hàng thân thuộc của tôi”.

Giao hẳn việc quản lý tiền bạc cho người làm công như anh Lượng là một quyết định mạo hiểm. Đây là một bài học về việc quản lý nhân công đối với những ông chủ cả tin.
  

Theo HỒNG CƯỜNG (CATP)

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Video: Biệt đội shipper giao sách miễn phí cho học sinh

Thứ Bảy, ngày 18/9/2021

(PLO)- Trước thềm năm học mới, Đoàn thanh niên xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh, TP.HCM đã triển khai đội hình shipper giao sách với nhiệm vụ mua và chuyển phát miễn phí sách giáo khoa, dụng cụ học tập đến tận nhà các em học sinh trên địa bàn. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục