Cảnh báo dầu nhờn giả ở các tiệm sửa xe thay nhớt

Bạn đọc

Cảnh báo dầu nhờn giả ở các tiệm sửa xe thay nhớt

(PLO)- “Trung bình một năm có khoảng 4.000 tấn dầu nhớt thải phần lớn được tái chế thành dầu nhờn giả, kém chất lượng được đóng trong chai bao bì mẫu mã đẹp có đăng ký thương hiệu và phân phối đến người tiêu dùng (NTD). Kênh tiêu thụ chủ yếu là ở các tiệm sửa xe…”.

Bản tin liên quan

Đây là thông tin được nêu ra tại hội thảo phổ biến Quy chuẩn, tiêu chuẩn quốc gia về xăng dầu và dầu nhờn do Vina Tech Lub phối hợp với Viện Tiêu chuẩn chất lượng (Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng) tổ chức ngày 10-12.

Theo đại diện Vina Tech Lub, ngoài gây ô nhiễm môi trường, nếu NTD sử dụng phải dầu nhờn kém chất lượng, dầu nhờn giả từng ngày, qua thời gian dài sẽ gây hao mòn, giảm tuổi thọ động cơ thiết bị. Dầu nhớt sau khi tái chế bị làm dầu nhớt giả là vấn đề rất nan giải hiện nay dù lực lượng chức năng truy quét nhưng vẫn như muối bỏ bể.


 Việc pha chế nhớt giả chỉ bằng vài dụng cụ thô sơ. Nguồn: Dân trí

Vậy làm sao phân biệt dầu nhờn giả, kém chất lượng? Đại diện Vina Tech Lub hướng dẫn, NTD rất khó phân biệt được nhưng với dầu tái chế thường có mùi khét. Để át đi mùi này họ pha thêm mùi thơm nồng, khi ngửi lâu sẽ bị nhức đầu, chất tạo mùi thơm là benzen mạch vòng rất độc hại. Vì vậy thực tế có những nhà sản xuất chân chính đưa sản phẩm chào hàng, người bán chê không thơm nên không lấy hàng.

Để chống lại việc sản phẩm bị làm giả, một số doanh nghiệp thay đổi mẫu mã bao bì liên tục. Chẳng hạn có hãng dầu nhờn lớn, sản xuất ra bình với nắp khi mở ra chỉ dùng một lần rồi bỏ đi, không thể dùng lại…

TÚ UYÊN

BÌNH LUẬN

Người Tiêu Dùng

Xin cảm ơn Quý Báo đã đưa những thông tin hữu ích như thế này tới người tiêu dùng chúng tôi.
Trong thực trạng thị trường hàng hóa mà thật giả, tốt xấu lẫn lộn như hiện nay, chúng tôi không được định hướng để lựa chọn các sản phẩm chất lượng.

Trình

Mình chỉ lo đến xăng dỏm làm hỏng xe chứ không để ý tới dầu nhớt, giờ biết dầu nhốt giả sợ thật.

Dân

Nhà sản xuất từ lâu đã khuyến cáo người dùng nên đưa xe đến các trạm ủy quyền chính thức của các hãng xe để thay nhớt chính hiệu...tình hình nhớt tái sinh,nhớt giả ở Việt Nam là nghiêm trọng...hàng ngày có những người đi thu gom nhớt thải củ về tái chế...cứ đặc dấu hỏi hàng triệu lít nhớt củ,thải đi đâu?...họ thu gom cả dầu ăn củ thải bỏ của các nhà hàng quán ăn về tái chế...hình dung là đã ớn lạnh rồi.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM