Cần Thơ: Nhiều người nghèo đã được nhận tiền hỗ trợ COVID-19

Bạn đọc

Cần Thơ: Nhiều người nghèo đã được nhận tiền hỗ trợ COVID-19

(PLO)- Nhiều quận, huyện ở Cần Thơ đã hoàn thành 100% việc chi tiền hỗ trợ người dân khó khăn theo Nghị quyết 42 thuộc ba nhóm 5, 6, 7.

 

Bản tin liên quan

Chiều 4-5, ông Nguyễn Minh Trí - Chánh Văn phòng Sở LĐ-TB&XH TP Cần Thơ cho biết trên toàn địa bàn TP Cần Thơ có ba quận, huyện (gồm Thốt Nốt, Cờ Đỏ, Vĩnh Thạnh) đã hoàn thành 100% việc chi trả tiền hỗ trợ cho ba nhóm 5, 6, 7.

Các nhóm này gồm người có công cách mạng đang hưởng trợ cấp ưu đãi hằng tháng, người thuộc diễn bảo trợ xã hội đang hưởng trợ cấp hằng tháng và người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo trong danh sách.


Người dân nhận tiền hỗ trợ theo Nghị quyết 42 tại phường Thới Hòa, quận Ô Môn (TP Cần Thơ). Ảnh: HỒNG DIỄM

Đối với các nhóm lao động tự do, người bị tạm hoãn hợp lao động do ảnh hưởng của dịch COVID-19..., các quận, huyện vẫn đang rà soát theo đúng các tiêu chí quy định.

Không chỉ riêng Cần Thơ, những ngày qua, dù trong dịp lễ nhưng nhiều cán bộ địa phương ở các tỉnh, thành đã làm việc không kể ngày đêm để chi trả tiền hỗ trợ cho người dân thuộc diện người có công cách mạng đang hưởng trợ cấp ưu đãi hằng tháng, người thuộc diễn bảo trợ xã hội đang hưởng trợ cấp hằng tháng và người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo trong danh sách.

Hiện nay, nhiều tỉnh, thành như Hà Nội, Hà Nam, Thừa Thiên-Huế, Ninh Thuận, Kiên Giang, Cần Thơ… đã chi tiền hỗ trợ cho những người dân bị ảnh hưởng trong dịch COVID-19 từ gói 62.000 tỉ đồng của Chính phủ từ các nhóm 5, 6, 7 nêu trên.

Còn tại TP.HCM, chiều 4-5, bà Huỳnh Lê Như Trang, Chánh Văn phòng Sở LĐ-TB&XH TP.HCM, cho biết sở này đã triển khai gói hỗ trợ cho bốn nhóm đối tượng trên đến UBND 24 quận, huyện.

Trao đổi với chúng tôi, đại diện một số UBND các quận, huyện cho biết đang gấp rút kiểm tra, tổng hợp lại danh sách cá nhân, hộ gia đình thuộc diện được hỗ trợ để nhanh nhất chuyển tiền hỗ trợ đến tay người dân.

Theo Quyết định 1439 của UBND TP.HCM được ban hành ngày 28-4 vừa qua, trên toàn địa bàn TP có 576.733 cá nhân thuộc bốn nhóm đối tượng: Người có công, bảo trợ xã hội, hộ nghèo, cận nghèo sẽ nhận được tiền hỗ trợ. 

NHẪN NAM- TRÚC PHƯƠNG

BÌNH LUẬN

Tô Văn Đủ

Huyện thới lai đã nộp đơn trợ cấp nhưng hơn tháng chưa thấy âu

Tan

Tinh nao giai quyet het tinh do hoang tat di. Sao huyen Co huyen ko

Hamy

Không biết tỉnh khác đã có hết chưa riêng Lâm Đồng chắc khoản covid trợ cấp chưa về kịp

huỳnh minh tuyên

Vậy mà tỉnh phú yên còn lúng túng trong việc giải quyết hồ sơ của người lao động /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM