Cẩn thận kẻo bị lừa khi xuất khẩu lao động

Thứ Hai, ngày 17/3/2014 - 01:05

(PL)- “Sở LĐ-TB&XH chủ trì, phối hợp với các ngành liên quan tăng cường tuyên truyền để người dân nắm rõ âm mưu, thủ đoạn hoạt động của các đường dây tội phạm xuyên quốc gia chuyên tổ chức xuất cảnh lao động bất hợp pháp” .

 

UBND tỉnh Quảng Nam vừa chỉ đạo như trên. Tỉnh yêu cầu UBND các huyện, TP chỉ đạo phối hợp với các ngành liên quan và UBND xã, phường, thị trấn quản lý chặt chẽ hoạt động xuất khẩu lao động trên địa bàn nhằm ngăn chặn tình trạng người dân bị lừa đi xuất khẩu lao động trái phép.

Theo UBND tỉnh Quảng Nam, khi phát hiện dấu hiệu lừa đảo đưa người đi lao động ở nước ngoài, người dân nên chủ động báo cho cơ quan công an nơi gần nhất để kiểm tra, xử lý kịp thời. Những người có nhu cầu đi làm việc tại nước ngoài nên liên hệ trực tiếp với Sở LĐ-TB&XH và các doanh nghiệp nhà nước được cấp phép xuất khẩu lao động để được tư vấn, hướng dẫn cụ thể về trình tự hồ sơ, thủ tục.

Ông Nguyễn Văn An, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP Đà Nẵng, cho biết Sở đã có công văn khuyến cáo người dân không nên tin các công ty ra thông báo tuyển người đi giúp việc nhà tại Đài Loan. Vì từ năm 2005 đến nay, Đài Loan đã không còn tiếp nhận lao động Việt Nam sang làm việc gia đình.

LÊ PHI

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục