Cán bộ đưa người thân vào làm việc sẽ bị xử lý ra sao?

Bạn đọc

Cán bộ đưa người thân vào làm việc sẽ bị xử lý ra sao?

(PLO)- Nếu người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị đưa người thân vào làm việc đã bị xử lý bằng hình thức cảnh cáo mà còn vi phạm thì sẽ bị cách chức.  

Bản tin liên quan

Nghị định 59/2019 quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Phòng, chống tham nhũng vừa được ban hành.

Theo đó, Điều 83 nghị định trên quy định: Phạt cảnh cáo đối với người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị lần đầu có hành vi bố trí vợ hoặc chồng, cha, mẹ, con, anh, chị, em ruột của mình giữ chức vụ quản lý về tổ chức nhân sự, kế toán, làm thủ quỹ, thủ kho trong cơ quan, tổ chức, đơn vị hoặc giao dịch, mua bán hàng hóa, dịch vụ, ký kết hợp đồng cho cơ quan, tổ chức, đơn vị đó.

Nếu người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị có hành vi như trên đã bị xử lý bằng hình thức cảnh cáo mà còn vi phạm thì sẽ bị cách chức.  

Mặt khác, người có chức vụ, quyền hạn có hành vi vi phạm mà chưa đến mức bị truy cứu trách nhiệm hình sự thì bị xử lý như sau: 

 - Khiển trách đối với người lần đầu có hành vi nhũng nhiễu trong giải quyết công việc; sử dụng trái phép thông tin của cơ quan, tổ chức, đơn vị.

- Cảnh cáo đối với người có hành vi nhũng nhiễu, người sử dụng trái phép thông tin của cơ quan, tổ chức, đơn vị mà đã bị xử lý bằng hình thức khiển trách; người tư vấn cho doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân khác trong nước và nước ngoài về công việc thuộc thẩm quyền giải quyết hoặc tham gia giải quyết.

- Cách chức hoặc buộc thôi việc đối với người tư vấn cho doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân khác trong nước và nước ngoài về công việc có liên quan đến bí mật nhà nước, bí mật công tác.

 - Cách chức hoặc buộc thôi việc đối với người thành lập, tham gia quản lý, điều hành doanh nghiệp tư nhân, công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần, công ty hợp danh, hợp tác xã, trừ trường hợp luật có quy định khác.

Nghị định 59/2019 có hiệu lực từ ngày 15-8 sắp tới.

 

KIỀU THƯ

BÌNH LUẬN

Mạnh do

Biết luật mà phạm luật là phải cách chức liền chứ, họ biết luật mà phạm luật mà cố tình sai phạm thì cần gì phải cảnh cáo rồi mới cách, có ai dại gì mà làm lần 2, mà người dám tố cáo chắc sẽ 'lên bờ xuống ruộng, và vạch lá tìm sâu' những người dám tố cáo họ. Vậy ai dám tố cáo khi người bị tố cáo là tố cáo đúng mà ko bị mất chức, hoá ra đánh đố và nói lên rằng những ai tố cáo sẽ bị 'lên thớt'

dieu

ld ket hop voi ban bè mở cty rieng nguoi ta ko dung ten lam gi dc bay gio!

Nguyễn Hưng

Nghị định 59/2019 này tôi thấy không thiết thực cho lắm . Vì người đứng đầu cơ quan này sẽ gửi người thân của họ sang cơ quan khác rồi người đứng đầu cơ quan khác lại gửi người thân của họ sang cơ quan này thì thử hỏi nghị định 59 ra đời để làm gì !?

Tran lâm

Chuyện thường ngày xảy ra ở huyện, có gì mà đao to búa lớn. Mọi thứ đều đúng quy trình, đúng quy định, đúng quy hoạch... Làm gì nhau?

Lâm Sung

Vi phạm lần đầu bị cảnh cáo, nếu tái phạm sẽ bị cách chức, họ không dại gì ngây thơ tái phạm đâu một khi lần đầu đã đưa người thân vào quy hoạch, bổ nhiệm lần đầu là thắng lợi rồi. Chắc địa phương, bộ ngành nào ít nhiều cũng có tình trạng này

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM