Cái “mùi tự nhiên” ấy có đúng là rất hấp dẫn?

Thứ Hai, ngày 18/2/2013 - 16:39

Sáng mùng 3 Tết ít khách, rỗi việc, bà xã tôi mang mớ báo xuân ra đọc. Sau đó cô ấy còn lục lọi tìm đọc gì đó trong đống sách báo cũ. Đến chiều, cơm nước xong, lẽ ra bà xã tôi sẽ đi tắm trước khi ngủ theo thói quen, thế nhưng hôm đó thì không như vậy. Bà xã tôi cứ thế mà lên giường. Tôi hơi ngạc nhiên nhưng nghĩ có lẽ trời lạnh nên vợ tôi lười tắm. Tuy nhiên, mùi mồ hôi từ cô ấy khiến tôi khó chịu nên quay lưng lại ngủ một giấc tới sáng.

Hôm sau, tôi lại phát hiện bà xã không tắm buổi tối trước khi ngủ nên nhắc khéo: “Nhà mình có máy nước nóng mà em?”. Thế nhưng chẳng thấy bà xã động tĩnh gì. Lên giường, tôi lại ngửi thấy mùi mồ hôi và khó chịu quay mặt đi. Nửa đêm, bà xã đụng chạm khiến tôi thức giấc nhưng thú thật, tuy cưới nhau đã lâu nhưng tôi quen với một đối tác lúc nào cũng thơm tho, sạch sẽ nên không thể nào chịu nổi với việc bà xã không tắm trước khi lên giường. Thấy tôi kiên quyết không “động thủ” bà xã bực mình: “Sao em nghe nói đàn ông rất thích phụ nữ không tắm rửa trước khi gần gũi. Họ thích mùi tự nhiên…”.

Rồi bà xã tôi đùng đùng lấy ra mấy ấn phẩm nổi tiếng của mấy nhà văn nổi tiếng - có cả đàn ông lẫn phụ nữ- và chỉ cho tôi xem những đoạn viết như vậy. Tôi bị phá giấc ngủ nên bực mình quát: “Vớ vẩn, dở hơi, ba trợn!”.

Chỉ chuyện đó thôi mà bà xã tôi mặt nặng, mày nhẹ, cấm vận luôn từ đó tới nay. Tôi thật sự không hiểu mấy ông, bà nhà văn đó nói cho đã miệng hay họ cảm nhận “hương vị” tình yêu theo cách riêng của mình? Nếu ai cũng vậy thì hóa ra tôi là kẻ lạc lõng, không giống ai trên thế gian này? (tranai…@gmail.com)

Bạn thân mến!

Thú thật, đọc tâm sự của bạn, tôi đã phải ngồi suy ngẫm rất lâu. Ý nghĩ đầu tiên là có lẽ cuộc sống có rất nhiều “hương vị” mà mình không thể nào biết hết. Tôi từng đọc những tác phẩm văn chương của một số người “có tên tuổi” và mới đây nhất là bài viết (đúng hơn là truyện ngắn) của một tác giả nổi tiếng, đăng trên một tờ báo xuân… cũng nổi tiếng tại TPHCM có đoạn anh chồng bảo chị vợ như vậy.

“Ngược dòng thời gian trở về quá khứ” thì cũng không ít lần tôi thấy trong tác phẩm của các chị (đa số là các chị) có những lời lẽ hết sức hoa mỹ để ca ngợi cái sự… không tắm của mình. Dưới ngòi bút của những bậc thợ chuyên nghiệp ấy thì quả đúng là cái “mùi tự nhiên” ấy của chị em vô cùng hấp dẫn. Chả trách bà xã của bạn hâm mộ và muốn… thử một lần cho biết.

Nhưng xin thưa, văn chương và thực tế nhiều khi có những khoảng cách không thể nào với tới được, thậm chí giữa văn và đời hoàn toàn trái ngược nhau. Chính vì vậy, không nên máy móc bắt chước những tưởng tượng bay bổng từ những trang viết. Có khi họ viết vậy mà không làm vậy đâu!

Tuy nhiên, có điều này tưởng cũng nên lưu ý. Âm đạo của phụ nữ chứa nhiều vi khuẩn có ích, có khả năng ngăn chặn sự phát triển của nhiều mầm bệnh, khiến cho khu vực này tự làm sạch một cách tự nhiên. Chính vì thế, các bác sĩ khuyên không nên làm vệ sinh nơi này quá thường xuyên bằng các loại dung dịch tẩy rửa để tránh làm mất cân bằng độ pH, dễ gây viêm nhiễm. “Thường xuyên” ở đây nên hiểu là nhiều hơn 2-3 lần mỗi ngày.

Với bản thân tôi, trên “cương vị” một người đàn ông thì tôi nghiêng về… trường phái sạch sẽ. Theo tôi, mùi tự nhiên của người phụ nữ chính là mùi da thịt của chị em sau khi tắm gội sạch sẽ, không xịt nước hoa, không xức kem dưỡng da, không bôi trét hóa chất mỹ phẩm này nọ…

Tôi không biết các đấng mày râu khác nghĩ thế nào nhưng bạn cứ yên tâm vì ít ra bạn cũng… giống tôi chứ không phải là kẻ “lạc lõng, không giống ai trên thế gian này”.

Theo Chuyên gia Vũ Kim Khôi (NLĐO)

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục