Cách phân biệt xe ‘dù’ và xe chính hãng

Bạn đọc

Cách phân biệt xe ‘dù’ và xe chính hãng

Gần đây, khu vực bến đỗ Công viên Suối Tiên (quận 9, TP.HCM) xuất hiện tình trạng xe dịch vụ giả.

Đó là những chiếc ô tô “dù” 16 chỗ dán mác các doanh nghiệp (DN) vận tải uy tín như Hoa Mai, Thiên Phú, Toàn Thắng...

Nhóm này thường bố trí một vài xe đậu rải rác trước cổng Suối Tiên, chào mời, chèo kéo khách đón xe từ TP.HCM về Bà Rịa-Vũng Tàu. Đã có nhiều người bị lừa, nhất là những ai lần đầu đi du lịch Vũng Tàu, khi đã leo lên xe thì khó mà xuống được. Những xe “dù” giả danh hãng xe nổi tiếng này thường hét giá cao, bỏ khách giữa đường, sang xe tùy tiện, thậm chí hăm dọa khi khách hàng phản ứng.

Để tránh mất tiền oan uổng, rước phiền vào người, hành khách cần phân biệt rõ: Xe chính hãng thường có dòng chữ lớn khẳng định thương hiệu kèm số điện thoại để hành khách liên lạc. Ví dụ, trên thân xe Toàn Thắng thật có ghi rõ: “Xe Toàn Thắng chỉ có biển số 72B…, không có biển số 51B... - 53L…”. Trong xe có máy điều hòa, nội thất sạch sẽ, tài xế và nhân viên soát vé đều đeo thẻ, ăn mặc gọn gàng, nói chuyện nhã nhặn.

Trong khi đó, những xe “dù” chỉ nhái tên DN và logo, còn chất lượng xe, nhân viên thì thấp hơn rất nhiều.


Xe Toàn Thắng thật có ghi thông tin cảnh báo xe nhái thương hiệu xe Tòan Thắng. Ảnh: Đặng Trung Thành.

Tài xế Trương Quốc Tuấn của hãng xe Toàn Thắng bức xúc: “Tình trạng này diễn ra khá lâu nhưng cơ quan chức năng không có biện pháp xử lý rốt ráo khiến DN bị thiệt hại lớn”.

Xe “dù” không phải lần đầu xuất hiện nhưng do cạnh tranh gay gắt nên đã chuyển sang hình thức mạo danh, núp bóng những DN vận tải uy tín để giành khách. Mong rằng các cơ quan hữu quan sẽ có biện pháp hữu hiệu xóa bỏ vấn nạn này ngay để bảo vệ uy tín các DN làm ăn chân chính, đồng thời giúp hành khách an tâm khi sử dụng dịch vụ vận tải hành khách cho hành trình của mình.

ĐẶNG TRUNG THÀNH

BÌNH LUẬN

Khoa

Mình đã từng dính một hai lần, lúc nhét đủ khách thì nó còn chạy cho mà yên. Bằng không là nó vứt khách dọc đường, hoặc gây ức chế để khách tự sang xe buýt đi. Anh trai mình chỉ cho một mẹo, đó là xe TT thật chỉ có 1 lái xe, có mặc đồng phục có logo mà không có phụ xe. Họ không mời chài lôi kéo khách. Còn bản thân mình thấy thì xe thật thường đậu bên kia đường chứ ít khi đậu ngay trước cổng Suối Tiên, có thì sẽ cách lên một đoạn. Hi vọng mọi người sẽ tránh đi phải xe dù.

hoang

Ngày 29 tết âm lịch 2018 từ Bà Rịa về Tp, HCM tôi đã vướng phải loại xe này, Trước khi lên xe buyt ở Suối Tiên tôi kịp chụp lại xe mang biển số 72B 02151, Những gì xảy ra đúng như bài báo này nói, xe giả nhìn ngoài gần như thật. Tôi đi về Bến Thành nhưng phải về Suối Tiên và sang xe buyt.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM