Cá nhân có thể bị xử phạt đến 1 tỉ đồng

Bạn đọc
Nghị định 42/2019 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản đã tăng rất nhiều lần mức xử phạt tối đa đối với cá nhân trong lĩnh vực thủy sản. 

Cụ thể, mức phạt tiền tối đa đối với hành vi vi phạm hành chính của cá nhân trong lĩnh vực thủy sản theo nghị định này là 1 tỉ đồng. Trong khi đó, theo quy định hiện hành (Nghị định 103/2013) thì mức phạt tiền tối đa trong hoạt động thủy sản áp dụng đối với cá nhân chỉ là 100 triệu đồng.

Nghị định 42/2019 nêu rõ mức xử phạt tiền từ 800 triệu đồng đến 1 tỉ đồng đối với chủ tàu cá có một trong các hành vi vi phạm sau:

Khai thác thủy sản quá hạn mức do tổ chức nghề cá khu vực cấp phép trong trường hợp tái phạm; tàu cá nước ngoài hoạt động trong vùng biển Việt Nam không có giấy phép hoặc giấy phép hết hạn…

Với hành vi vi phạm phổ biến như hủy hoại nguồn lợi thủy sản hoặc khu vực thủy sản còn non tập trung sinh sống… thì sẽ bị phạt tiền 50-100 triệu đồng.

Trường hợp tổ chức có cùng hành vi vi phạm như của cá nhân thì mức phạt bằng hai lần mức phạt tiền đối với cá nhân.

Nghị định 42/2019 có hiệu lực kể từ ngày 5-7-2019 và thay thế Nghị định 103/2013.

TM

BÌNH LUẬN

Trần Thời

Nhưng quan trọng là có từng phạt, dám phạt ai chưa? Nhập ào ào, bán ào ào từ chợ truyền thống tới trên mạng... Hay vin vào cớ chưa truy được chủ Phạt từ người xin nhập, người cấp phép, kẽ chuyên chở, kẻ mua, người bán, người chứa chấp,người chế biến, người bưng bê, người ăn... Thử xem còn không! Quan trọng là có... Muốn phạt hay không

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM