Bình Dương chỉ đạo bỏ biển cấm chụp ảnh xã, phường

VŨ HỘI
VŨ HỘI
Thứ Ba, ngày 17/7/2018 - 14:06

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương chỉ đạo các UBND xã, phường và thị xã, TP tháo rỡ biển cấm quay phim chụp ảnh đặt sai quy định.

Đó là thông tin mà ông Võ Văn Lượng - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Bình Dương vừa cho hay. Sau khi báo Pháp Luật TP.HCM có bài phản ánh “Xã, phường đặt biển cấm chụp ảnh, đúng không?” thì trong cuộc họp của UBND tỉnh mới đây Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Trần Thanh Liêm đã có chỉ đạo tất cả UBND huyện, thị, thành phố yêu cầu các trụ sở xã, phương tháo gỡ bỏ biển cấm quay phim chụp ảnh sai quy định.

“Việc cắm biển cấm quay phim chụp ảnh mà báo phản ánh là sai. Về tinh thần thì tất cả xã, phường đều nắm được sự chỉ đạo của chủ tịch UBND tỉnh rồi. Nếu chỗ nào còn cắm thì cứ phản ánh để chúng tôi chỉ đạo cho các chủ tịch huyện, thị nơi đó xử lý” - ông Lượng nói thêm.


Chủ tịch tỉnh Bình Dương chỉ đạo tháo bỏ biển cấm quay phim, chụp ảnh đặt trước cổng của nhiều trụ sở UBND phường, thị xã trên địa bàn Dĩ An, Thuận An sai quy định. Ảnh: VH

Trước đó, theo ghi nhận của PV cổng trụ sở các phường như Đông Hòa, Dĩ An, trụ sở UBND thị xã Dĩ An (thị xã Dĩ An), phường Lái Thiêu, Bình Nhâm, Bình Hòa, ngay cả trụ sở UBND thị xã Thuận An cũng đều có biển cấm quay phim, chụp ảnh, ghi âm ghi bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh được đặt ngay cổng. Mỗi khi người dân đến đây cầm điện thoại hay máy chụp ảnh để chụp ảnh sẽ bị nhân viên tại đây nhắc nhở.

Vì vậy, người dân cảm thấy có những rào cản khi mà chính quyền tỉnh Bình Dương đang nỗ lực xây dựng mô hình chính quyền, công sở thân thiện. “Trụ sở UBND phường không phải là cơ quan trọng yếu về bí mật quốc gia, không nằm trong khu vực cấm ghi âm, chụp ảnh và ghi hình thì tại sao lại phải cấm?” - ông Lê Đức Thành (ngụ thị xã Dĩ An) thắc mắc.

Ông Nguyễn Thanh Tâm, Phó Chủ tịch UBND thị xã Thuận An, xác nhận về tính pháp lý thì UBND thị xã, phường không phải là nơi cấm ghi hình, ghi âm nên việc đặt biển cấm như vậy là không phù hợp. Do đó, trong thời gian tới UBND thị xã sẽ rà soát lại và chỉ đạo cơ quan thực hiện đúng theo quy định.

Cùng quan điểm trên, Phó Chủ tịch UBND thị xã Dĩ An Phạm Văn Bảy thì giải thích rằng việc đặt biển cấm quay phim, chụp ảnh, ghi âm ở các trụ sở xã, phường trên địa bàn với mục đích để phòng ngừa kẻ xấu lợi dụng vào trụ sở công quyền gây chuyện rồi quay phim, chụp ảnh đưa lên mạng với mục đích gây rối. Tuy nhiên, qua phản ánh của người dân thì lãnh đạo thị xã lắng nghe, cầu thị và sẽ chấn chỉnh, khắc phục.

VŨ HỘI

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục