Bi hài chuyện vợ chồng “lệch pha”

Thứ Bảy, ngày 16/6/2012 - 18:01

Trong nhiều chuyện khó nói, cái vụ chăn gối gối chăn này là khó nói nhất. Nhưng khó nói thì cũng phải nói, nếu không thì cứ “ôm hận” suốt đời và chẳng ai biết.

Hôm nọ tình cờ tui dự một phiên tòa xử ly hôn. Tòa hỏi lý do sao mà phải bỏ nhau, hai vợ chồng nhà nọ cứ ấp a ấp úng, cuối cùng đành phải thú thật rằng họ vẫn rất thương nhau nhưng chỉ hiềm một nỗi, cái chuyện âm dương không được hòa hợp, nên phải buông tha cho nhau, đường ai nấy đi cho nó khỏe xác.

Nghe lý do chưa thuyết phục, tòa lại truy. Chị vợ cực chẳng đã, cáu kỉnh tuôn một tràng: “Nói thiệt, hàng của ông xã tui thuộc hàng… khủng, nên mỗi lần vợ chồng gần gũi, tui chịu hông nẩu (chịu không nổi). Chị nào ham to, tui xin nhường, chứ tui thì tui hãi lắm rồi. Dẫy đó!”.

Minh họa: DAD

Chị này tính ra còn gan dạ, chịu đựng những vài năm mới xin ly hôn; chứ chuyện cô X. ở quê tui mới thiệt đáng nói: cưới hôm trước, hôm sau cô ấy về nhà mẹ đẻ, khóc tuyên bố bỏ chồng và bỏ cái rẹt. Nguyên nhân anh chồng vì quá ham hố chuyện kia hoặc cũng có thể bị bệnh cuồng, mới có một ngày mà đòi gần chục lần.Cô X. khóc kể: “Phải bỏ ngay, chịu gì nẩu.

Cứ hở ra là ảnh đòi, đi cho heo ăn cũng bị đòi; đi rửa chén cũng bị đòi. Cũng phải để người ta nghỉ ngơi chớ! Người gì mà tham lam và ác nhơn dẫy không biết!”.Chợt nhớ hồi nhỏ, bên nhà tui có một cô vợ suốt ngày ở nhà, đi ra đi vô, sửa sửa soạn soạn. Ông chồng thì làm công nhân xưởng gỗ. Hễ chú ấy đi làm về là cô ấy lôi tọt vào trong nhà, y như yêu quái tóm được Tam Tạng trong phim Tây du ký.

Ngày nào cũng vậy.Một lần chú ấy mệt mỏi vừa về đến nhà, bị cô vợ như điện chớp lửa xẹt lôi tọt vào trong buồng, không biết đã ăn thịt nhau chưa thì thấy bà mẹ chồng xắn quần lao ra giữa đường la làng xóm: “Bớ người ta, mày ngày nào cũng đòi như dầy thì chết tươi con bà còn gì. Trời đất quỷ thần ơi, cái thứ đàn bà gì mà hơn Võ Tắc Thiên. Bớ người ta...”.

Cả xóm tưởng vợ chồng chú ấy oánh lộn, nên xúm lại coi, sau biết lý do, ai về nhà nấy. Nhưng sau lần đó, vợ chồng cô này mắc cỡ với hàng xóm láng giềng, dọn nhà đi đâu chẳng rõ.

Theo Đinh Xuân Thu (Báo Thanh niên)

Video: Ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết

(PLO)- Khi ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết, tính mạng bệnh nhân luôn được đặt lên hàng đầu, cũng là lúc áp lực đè nặng trên đôi tay các bác sĩ, đòi hỏi họ phải dốc hết từng giây từng phút giành giật sự sống cho bệnh nhân.

Lãnh đạo chính phủ và TP.HCM vào cuộc từ status 'Thầy cô ơi...!'

Thứ Ba, ngày 3/8/2021

(PLO)- Sau khi đăng thông tin sau một cô gái có cha mất nhưng không có tiền mai táng, một lãnh đạo Chính phủ đọc và cho hay rất xúc động và đi đến quyết định: Trong giai đoạn dịch hoành hành, bất kỳ người dân TP.HCM nào qua đời mà người thân không đủ tiền mai táng, chính quyền sẽ lo toàn bộ phần chi phí.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục