Bệnh viện phải trả lại tiền cho bệnh nhân nếu hết thuốc

Bạn đọc

Bệnh viện phải trả lại tiền cho bệnh nhân nếu hết thuốc

(PLO)- Nếu bệnh viện hết thuốc BHYT và yêu cầu người bệnh mua thuốc ngoài thì bệnh viện phải trả lại số tiền mà bệnh nhân đã mua trong quá trình điều trị.

Bản tin liên quan

Vào dịp cuối năm, một số bệnh viện tại TP.HCM không cung ứng đủ thuốc bảo hiểm y tế (BHYT). Trong quá trình điều trị cho bệnh nhân tham gia BHYT, bệnh viện đã yêu cầu bệnh nhân phải mua thuốc ở bên ngoài và không được BHYT thanh toán. Trước thực trạng trên, nhiều bệnh nhân cho rằng quyền lợi của mình bị ảnh hưởng.

Trả lời báo chí liên quan đến vấn đề trên tại Hội nghị triển khai công tác phối hợp với báo chí vừa qua, ông Phan Văn Mến, Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP.HCM, cho biết BHXH đã nắm được tình hình và có báo cáo UBND thành phố.

Ngoài ra, BHXH cũng có văn bản phối hợp với Sở Y tế nhằm yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh chấn chỉnh, phải cung ứng đầy đủ thuốc cho bệnh nhân. Nếu bệnh viện không cung ứng đủ thuốc BHYT thì phải trả tiền mua thuốc cho người bệnh, cơ quan BHXH không thanh toán trường hợp này.

Nếu bệnh viện không thực hiện, BHXH sẽ có biện pháp mạnh là tạm dừng hợp đồng khám chữa bệnh BHYT. Hiện  tại, có một số bệnh viện chủ động trả tiền mua thuốc cho bệnh nhân khi không cung ứng đủ thuốc BHYT.

NGUYỄN HIỀN

BÌNH LUẬN

Hoàng chiều

bệnh nhân tự mua thuốc mà có trả tiền đâu

Le tTư Văn

Mới hôm qua đi khám bệnh tâm thần cho người con bác sĩ bảo bv hết thuốc anh ra ngoài mua cho thuốc nầy rẻ ( Olanzapin) nay chỉ có trên 1000/ viên, hôm nay tôi phải mua ngoài GIÁ 2500 VIÊN, AI TRẢ TIÊN ĐÂY.

Hung

Cứ khoán cho bv bao nhiêu đó tiền,bv sẽ khoán cho mỗi bn bao nhiêu đó thuốc,kế hoạch là vậy!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM