Bé Thanh Bình đã mất...

THANH TUYỀN
THANH TUYỀN
Thứ Hai, ngày 7/8/2017 - 10:16

(PLO)- Bé Hồ Lê Thanh Bình (một tuổi), con của một người lính Trường Sa, là sĩ quan đang công tác tại đảo Len Đao, Trường Sa, thuộc Lữ đoàn Hải quân 146, đã mất sau nhiều ngày chống chọi với bệnh tật.

Sáng nay (7-8), phía gia đình của Thanh Bình báo tin bé đã ra đi vào 17 giờ 30 chiều 6-8 tại quê nhà (TP Cam Ranh, Khánh Hòa).

Trước đó, sau khi điều trị một thời gian ở BV Nhi đồng 2, các bác sĩ đã cho gia đình đưa bé về nhà chăm sóc vì tình hình đã khá hơn. Tuy nhiên, về nhà được khoảng một tháng, Thanh Bình lại sốt và được gia đình đưa vào đây nhập viện thêm lần nữa.

Tình trạng sức khỏe của bé ngày một xấu hơn khi bé không tự hô hấp được, các bác sĩ phải liên tục cấp cứu cho bé. Sáng hôm qua (6-8), thấy tình hình không thể khá hơn nên gia đình xin phép được đưa bé về nhà. Đến chiều cùng ngày thì bé mất.


Chị Lê Thị Thủy đang chăm sóc bé Thanh Bình tại phòng cấp cứu, khoa Hô hấp 1, BV Nhi đồng 2. (Ảnh chụp chiều 3-8) Ảnh: THANH TUYỀN

Được biết từ ngày con bệnh, vì nhiệm vụ nên anh không có điều kiện để đến nuôi con cùng chị Lê Thị Thủy (mẹ của bé), chỉ có thể liên lạc với vợ qua điện thoại để nắm tình hình và ít gặp mặt con... Khi con mất, anh cũng vì nhiệm vụ mà không thể về được.

Bé Hồ Lê Thanh Bình (một tuổi) là nhân vật trong bài báo “Vợ người lính Trường Sa: “Mong phép màu cho con tôi!””  được đăng tải trên báo Pháp Luật TP.HCM vào ngày 31-3. Sau khi bài báo đăng, nhiều bạn đọc đã nóng lòng góp sức hỗ trợ cho bé Hồ Lê Thanh Bình có khoản chi phí điều trị trong một thời gian.

Chị Lê Thị Thủy (mẹ của bé) nhờ báo Pháp Luật TP.HCM chuyển lời cảm ơn của gia đình đến toàn thể bạn đọc của báo đã đồng hành cùng chị và gia đình trong suốt thời gian qua. Báo Pháp Luật TP.HCM cũng xin gửi lời cảm ơn đến bạn đọc của báo vì đã dành sự lưu tâm với hoàn cảnh của gia đình, cùng chung tay với chúng tôi để giúp cho bé Thanh Bình.

Lần cuối, tiễn biệt bé và xin chia buồn cùng gia đình! 

THANH TUYỀN

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Khi trường học chọn cách quay lưng với học trò

Thứ Ba, ngày 15/6/2021

(PLO)- Học sinh bị buộc phải chuyển trường, trường học có thể chẳng ảnh hưởng nguồn thu nhưng lòng tin vào sứ mạng giáo dục của phụ huynh và xã hội dành cho ngôi trường ấy liệu có còn nguyên vẹn?

Gỡ 12 chốt kiểm soát dịch ở Gò Vấp trong đêm

Thứ Ba, ngày 15/6/2021

(PLO)- Từ 0h ngày 15 - 6, quận Gò Vấp được chuyển giãn cách xã hội từ Chỉ thị 16 xuống Chỉ thị 15, đồng thời 12 chốt kiểm soát dịch COVID-19 trên các tuyến đường chính thức tháo dỡ.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục